Tổng thống Pháp Sarkozy nhập viện

TPO - Tối qua (giờ Việt Nam), Văn phòng Tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã phải vào bệnh viện sau khi ông cảm thấy khó ở trong người.

Tổng thống Pháp Sarkozy. Ảnh: BBC 
Theo kênh truyền hình Nhà nước Pháp, Tổng thống Pháp cảm thấy mệt trong lúc chạy bộ cùng các vệ sỹ tại khu nghỉ dưỡng cuối tuần La Lanterne gần công viên Versailles, ngoại ô Paris. Ngay sau đó, ông Sarkozy đã được trực thăng đưa tới bệnh viện quân sự Val-de-Grâce.

Trong một tuyên bố công bố đêm qua, Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết các bác sỹ quân đội đã kiểm tra bệnh lý và hệ thần kinh của Tổng thống. Các kết quả đều bình thường nhưng ông Sarkozy vẫn phải trải qua một đêm trong bệnh viện.

Chánh văn phòng Bộ trưởng Y tế Claude Guent khẳng định, hiện ông Sarkozy hoàn toàn tỉnh táo và có thể nói chuyện bình thường với các nhân viên y tế.

Lý do chính xác về sự việc trên chưa  được tiết lộ, tuy nhiên một số tùy tùng của Tổng thống Pháp cho rằng ông Sarkozy đã trải qua một cơn đau dây thần kinh phế vị. Dây thần kinh này tổn thương có thể dẫn tới việc suy giảm huyết áp, nhịp tim.

Tổng thống Pháp Sarkozy- 54 tuổi- là người tập luyện thể thao đều đặn, đặc biệt mê đạp xe và chạy bộ.

Tháng trước, Điện Elysee công bố kết quả kiểm tra sức khỏe gần đây nhất vào ngày 3/7 cho thấy tình trạng máu và tim mạch của Tổng thống Sarkozy không có gì bất bình thường.

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã, CNN, AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá