Tổng thống Philippines ngăn chặn đảo chính từ xa

TP- Ngày 7/12, khi đang có chuyến thăm cấp nhà nước ở Anh và chuẩn bị bay sang Cô-oét, Tổng thống Philippines Gloria Arroyo vẫn dành thời gian để triệu tập cuộc họp nội các thông qua đường truyền video.

Bà Arroyo còn lệnh cho các lực lượng an ninh giữ nguyên tình trạng báo động kể từ khi bà rời Philippines vào ngày 1/12 để thăm ba nước châu Âu và Cô-oét.

Lực lượng cảnh sát Philippines được đặt trong tình trạng báo động cao nhất sau khi Tổng thống rời Philippines vào đúng thời điểm vừa xảy ra vụ một nhóm binh lính và những người ủng hộ chiếm khách sạn, bắt cóc con tin ở Manila với mục đích kích động “quyền lực nhân dân” nhằm lật đổ bà Arroyo.

Kể từ khi trở thành Tổng thống, bà Arroyo phải đối mặt với ba âm mưu đảo chính và ba lần bị phe đối lập đòi đưa ra luận tội.

Tổng thống Arroyo còn ra lệnh cho lực lượng quân đội, cảnh sát tiếp tục truy bắt những binh lính nổi loạn đã tham gia vụ chiếm khách sạn 5 sao ở thủ đô Manila, ngày 29/11 và đề cao cảnh giác để ngăn chặn bạo loạn.

Tổng thống Arroyo truyền đạt mệnh lệnh cho lãnh đạo cấp cao lực lượng an ninh thông qua đường truyền video.

Avelin Razon, người đứng đầu lực lượng cảnh sát Philippines, báo cáo với Tổng thống Arroyo rằng, các cuộc truy quét đã bắt được 20 người, trong đó có 7 binh lính, liên quan đến âm mưu đảo chính.

Tổng thống Arroyo sẽ trở về Philippines ngày 9/12 sau khi thăm Cô-oét.

H.D
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá