Tổng thống Putin bình phẩm về bóng đá Nga  

Phát biểu trên truyền hình, ông cho rằng nguyên do chính khiến đội tuyển Nga thi đấu kém thành công trong những năm gần đây là vì có quá nhiều cầu thủ ngoại đang thi đấu ở giải trong nước.

Tổng thống Vladimir Putin đã lên tiếng kêu gọi giảm số lượng cầu thủ ngoại đang thi đấu tại giải VĐ Nga.

Tờ Moscow Time dẫn lại lời phát biểu "vàng ngọc" của tổng thống, rằng:

"Vấn đề ở chỗ số lượng các cầu thủ ngoại ở các đội bóng Nga, có quá nhiều. Theo quan điểm của tôi, số lượng này cần phải giới hạn lại vì cứ mỗi lần phải tuyển cầu thủ cho đội tuyển quốc gia, người HLV lại có cảm giác là chẳng có ai để mà chọn cả".

Về vai trò HLV đội tuyển Nga hiện nay, Tổng thống Putin đặc biệt khen ngợi ông Guus Hiddink, nhận xét ông này là "một chuyên gia hoàn hảo".

Một lý do khác mà bóng đá Nga phải khắc phục, theo Putin, là chất lượng các sân bóng quá kém và hiện vẫn chưa có chính sách đãi ngộ đúng mức cho các thế hệ cầu thủ trẻ muốn gắn mình với bóng đá chuyên  nghiệp.

Về phía mình, Nghiệp đoàn Bóng đá Nga (RFU) cũng hoàn toàn ủng hộ quan điểm của tổng thống.

"Chúng tôi đang nghiên cứu một chính sách mới về cầu thủ ngoại", hãng Interfax dẫn lại lời phát ngôn viên của RFU. "Năm nay, số cầu thủ ngoại sẽ không thể vượt quá 8 cầu thủ ở mỗi đội bóng. Năm tới, số lượng sẽ rớt xuống còn 7 và đến năm 2009 sẽ chỉ còn 5".

Theo Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá