Tổng thống Putin cởi trần, ngâm nước lạnh âm độ C

TPO - Ở tuổi 65, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn dũng cảm cởi trần, ngâm nước lạnh âm độ C. Đây là một nghi thức của lễ Epiphany của người theo đạo Cơ đốc chính thống.

Tổng thống Putin ngâm nước lạnh âm độ C. Ảnh cắt từ video
Tổng thống Putin ngâm nước lạnh âm độ C. Ảnh cắt từ video

Nơi Tổng thống Putin tiến hành nghi thức ngâm nước lạnh là hồ Seliger, phía bắc Moscow. “Bồn tắm” lộ thiên của ông Putin được dựng bằng gỗ thành hình chữ thập, biểu tượng linh thiêng của đạo Cơ đốc chính thống.

Trong video, ông Putin khoác một chiếc áo lông dày đi bốt lông, đi từ lều ra bồn tắm chữ thập đã được linh mục làm phép. Sau đó, ông cởi áo khoác, để mình trần lội qua nước lạnh, rồi nhúng đầu trước khi lên mặt đất.

Ngâm nước đá lạnh là nghi thức bắt buộc của lễ Epiphany (lễ Hiến linh), diễn ra vào tối ngày 18-19/1 hàng năm.

Sự kiện này là ngày lễ quan trọng thứ 3 chỉ sau lễ Giáng Sinh và lễ Phục Sinh của người theo đạo Cơ đốc chính thống, để kỷ niệm lễ rửa tội của Chúa Jesus. Người ta tin rằng Chúa Jesus được rửa tội ở sông Jordan bởi Thánh John Baptist trong thời gian này.

Nghi thức ngâm nước lạnh trong lễ Epiphany năm nay ở Nga khá dễ chịu, bởi nhiệt độ ở hồ Seliger chỉ khoảng -6 hoặc -7 độ C, thay vì âm hàng chục độ như mọi năm.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá