Tổng thống Putin cũng phải dùng nước bẩn

TP - “Các bạn khó có thể tưởng tượng được là đôi khi nước ở vòi nhà tôi chảy ra cũng không sạch, cũng lẫn han rỉ. Nghe thật hài hước, phải không các bạn? Nhưng đó là sự thực và nói ra thật xấu hổ” - Tổng thống Nga Putin nói.

Tổng thống Putin cũng phải dùng nước bẩn

> Tổng thống Nga Putin kí sắc lệnh trừng phạt Triều Tiên

Vừa qua, Mặt trận nhân dân toàn Nga (tổ chức quần chúng do Tổng thống Putin sáng lập và đồng thời là Chủ tịch) đã tổ chức Hội nghị “Diễn đàn hành động”.

Ông Putin đã đến dự và đề cập đến nhiều vấn đề cấp thiết của nước Nga, trong đó có những thiếu sót của hệ thống dịch vụ công cộng mà theo lời ông, bản thân ông đôi khi cũng trở thành “nạn nhân”. 

Ông nói: “Các bạn khó có thể tưởng tượng được là đôi khi nước ở vòi nhà tôi chảy ra cũng không sạch, cũng lẫn han rỉ. Nghe thật hài hước, phải không các bạn? Nhưng đó là sự thực và nói ra thật xấu hổ”.

Ông đặt câu hỏi: “Mặc dù đấy là tài sản của Nhà nước nhưng biết đâu chính vì là tài sản của Nhà nước nên mới xảy ra như vậy?”.

Theo lời ông, vấn đề dịch vụ công cộng là vấn đề hết sức đặc biệt bởi nó động chạm đến cuộc sống của tất cả mọi người. Ông đề nghị các thành viên Mặt trận nhân dân toàn Nga hãy mau chóng soạn thảo một dự luật về giám sát trong lĩnh vực dịch vụ công cộng.

Ông cam kết sẽ tham gia việc soạn thảo và rồi sẽ đệ trình Duma Quốc gia Nga để thông qua. Ông nhấn mạnh rằng việc soạn thảo bản dự luật đó sẽ là sự đóng góp trực tiếp của Mặt trận nhân dân toàn Nga vào cuộc sống của đất nước trong một lĩnh vực quan trọng nhất và nhạy cảm nhất.

Hồi đầu tháng 11 năm nay, Nga đã thành lập một bộ mới là Bộ Xây dựng và dịch vụ công cộng. Thủ tướng Medvedev đã đề nghị người đứng đầu Bộ mới này hãy thẳng tay trừng trị những quan chức nào trong lĩnh vực lợi ích công cộng bị phát hiện phạm tội tham nhũng.

VŨ VIỆT
Theo Kp.ru

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá