Tổng thống Putin được tặng huân chương về bơi lội

Liên đoàn Bơi lội Quốc tế (FINA) có trụ sở tại Thụy Sỹ đã tặng Tổng thống Nga Vladimir Putin huân chương của tổ chức này.

Tổng thống Putin được tặng huân chương về bơi lội - ảnh 1 Tổng thống Vladimir Putin trong một lần đi bơi. 

Thông cáo của FINA cho biết, Huân chương FINA được tặng thưởng cho Tổng thống Putin nhân dịp hội nghị quốc tế “Nga – một cường quốc thể thao” diễn ra tại Cheboksary (Nga). Phần thưởng cao nhất của FINA được trao bởi Chủ tịch FINA, Tiến sĩ Julio Maglione.

“Huân chương FINA được trao cho người đứng đầu nhà nước hoặc cá nhân có vị trí cao, những người đã đạt được công trạng đáng kể cho các môn thể thao dưới nước”, FINA viết.

Trong trường hợp Tổng thống Putin, FINA công nhận sự ủng hộ quan trọng của ông trong việc tổ chức các sự kiện quan trọng trên đất Nga, nhờ đó đã đem lại sự phát triển cho kỷ luật của FINA và đem lại các giá trị được bổ sung cho các môn thể thao dưới nước ở Nga và trên toàn thế giới.

FINA cũng công nhận Nga là một cường quốc quan trọng về thể thao trên thế giới. Sự tham gia của ông Putin trong lĩnh vực này đã đóng góp to lớn để củng cố tình hữu nghị giữa các dân tộc, cải thiện phong cách sống và giáo dục giới trẻ Nga, thúc đẩy một xã hội lành mạnh hơn, chủ tịch FINA phát biểu tại lễ trao huân chương.

Theo Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá