DMCA.com Protection Status

Tổng thống Putin miễn nhiệm 11 tướng lĩnh cao cấp

TPO - Ngày 4/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh miễn nhiệm 11 tướng lĩnh cao cấp, trong đó có 6 người thuộc Bộ Các vấn đề Khẩn cấp, 4 người thuộc Bộ Nội vụ và một người thuộc Ủy ban điều tra.

Thiếu tướng Alexander Melnikov cũng nằm trong danh sách miễn nhiệm lần này của Tổng thống Putin.
Thiếu tướng Alexander Melnikov cũng nằm trong danh sách miễn nhiệm lần này của Tổng thống Putin.

Sắc lệnh này được công bố trên cổng thông tin chính thức về pháp lý của Nga.

Trong số những người bị miễn nhiệm lần này có Thiếu tướng Alexander Melnikov,  Vụ phó Vụ Bảo vệ trật tự công cộng của Bộ Nội vụ. Ông Melnikov đang bị tạm giữ để chờ xét xử các tội danh tham nhũng.

Ba nhân vật còn lại bị miễn nhiệm trong Bộ Nội vụ đều là lãnh đạo cấp cao. Trong đó có tướng Yuri Altynov, lãnh đạo Bộ Nội vụ vùng Tyumen và tướng Efrem Romanov, chánh thanh tra của vùng. Tướng Igor Trifonov thôi chức lãnh đạo Bộ Nội vụ Cộng hòa Karrachay-Cherkess.

Người bị miễn nhiệm tại Ủy ban Điều tra Quốc gia là Trung tướng Ruslan Ibiev. Những quan chức bị miễn nhiệm tại Bộ Các vấn đề Khẩn cấp đều mang hàm thiếu tướng.

Ngoài ra, lãnh đạo các vùng Crimea, Kirov và Moscow cũng nhận lệnh miễn nhiệm.

Ngoài sắc lệnh miễn nhiệm, Tổng thống Putin còn ký lệnh bổ nhiệm cho 9 vị trí cấp cao tại: Bộ Các vấn đề Khẩn cấp, Bộ Nội vụ, Cơ quan Giam giữ cải tạo Liên bang, Ủy ban Điều tra và Viện Kiểm sát Tối cao.

TASS

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng