Tổng thống Putin mời Tổng thống Obama sang thăm Nga

TPO- Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời mời Tổng thống Barack Obama, người vừa tái đắc cử trong cuộc bầu cử hôm 6-11, đến thăm nước Nga vào năm 2013.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời mời Tổng thống Barack Obama đến thăm nước Nga
Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời mời Tổng thống Barack Obama đến thăm nước Nga

Ông Putin chúc mừng ông Obama giành chiến thắng trong cuộc bầu cử diễn ra hôm thứ ba, 6-11.

“Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Nga đánh giá cao chiến thắng của ứng viên Đảng Dân chủ cùng chiến dịch tranh cử ấn tượng, căng thẳng trước bầu cử của Mỹ”, người của điện Kremlin cho hay.

Ông Putin cũng nhấn mạnh những thành tựu Nga và Mỹ đã đạt được trong thời gian vừa qua, bày tỏ hi vọng tiếp tục hợp tác trên các vấn đề song phương, khu vực và quốc tế.

Tổng thống Nga cho rằng quan hệ hợp tác giữa hai nước là chìa khóa quan trọng trong việc duy trì phát triển ổn định trên thế giới.

Trước đó, ông Michael McFaul, Đại sứ Mỹ tại Nga cho hay, chuyến thăm Nga vẫn nằm trong danh sách ưu tiên của Tổng thống Obama.

Hồi tháng năm, Tổng thống Nga Putin đã không tham gia Hội nghị thượng đỉnh G8 tại Camp David ở Mỹ vì lý do cấp bách trong nước. Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đến dự thay ông Putin.

Tháng 9 năm nay, do bận chạy đua với các chiến dịch tranh cử Tổng thống với ứng viên Đảng Cộng hòa Mitt Romney, ông Obama cũng cáo lỗi, không đến tham dự cuộc họp các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tổ chức ở thành phố Vladivostok của Nga.

Phan Yến
Theo Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá