Tổng thống Putin: Nga không vội khôi phục quan hệ với Phương Tây

TPO - Trong chương trình "giao lưu trực tuyến với Putin” lần thứ 16, tổng thống Putin đã trả lời mọi câu hỏi của người dân Nga về các vấn đề đối nội và đối ngoại. Ông nói rằng Nga không vội khôi phục quan hệ với các nước Phương Tây, quân đội Nga trước mắt sẽ không rút khỏi Syria.

Tổng thống Putin: Nga không vội khôi phục quan hệ với Phương Tây

Khi nói về mối quan hệ giữa Nga với các nước Phương Tây, Putin nói rằng ông vẫn chưa có dự tính gì về việc bình thường hóa quan hệ với Phương Tây, điều nước Nga cần làm là bảo vệ lợi ích của mình. Các nước Phương Tây sẽ dần hiểu được tầm quan trọng của việc bình thường hóa quan hệ với Nga. Những nước đó coi việc chỉ trích Nga là một biện pháp cạnh tranh với Nga, “đó là một chính sách sai lầm” – Putin nhấn mạnh.

Ông cũng chỉ ra rằng, trước mắt quân đội Nga sẽ không rút khỏi Syria. Các chiến dịch quân sự của Nga ở Syria là những trải nghiệm tác chiến rất tốt, những chiến dịch đó đã cải thiện tình hình an ninh khu vực.

Về tình hình kinh tế, tổng thống Putin nói rằng, Nga đang phát triển bền vững. Năm 2017 GDP tăng trưởng 1,5% so với năm 2016, sản lượng công, nông nghiệp đều có sự tăng trưởng, thặng dư thương mại đạt 115,8 tỷ USD. Ngoài ra, Putin cũng trả lời các câu hỏi của người dân Nga về các vấn đề tăng giá xăng dầu, thuế và cải cách lương hưu.

Buổi giao lưu trực tuyến lần này giữa tổng thống Nga Putin và người dân Nga kéo dài 4 giờ 20 phút, Putin đã trả lời 79 câu hỏi trong tổng số hơn 2 triệu câu hỏi người dân Nga đặt ra. Buổi giao lưu trực tuyến lần đầu được tổ chức năm 2001, khi đó tổng thống Putin đã giải đáp những thắc mắc của người dân về vấn đề đời sống nhân dân và các chính sách nhà nước.

 


Tân hoa xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá