Tổng thống Putin nhấn mạnh quan hệ quân sự Nga-Trung

TP - Ngày 6-6 tại Bắc Kinh, ngày thứ 2 trong chuyến thăm Trung Quốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với Phó Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình rằng Nga-Trung sẽ mở rộng trao đổi quân sự.

Tổng thống Putin nhấn mạnh quan hệ quân sự Nga-Trung

 > Năng lượng, Iran, Syria trong nghị sự

Tổng thống Nga V.Putin (giữa) cùng phái đoàn chính phủ Nga tại Bắc Kinh đi gặp Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc Chu Bang Quốc. Ảnh: AP
Tổng thống Nga V.Putin (giữa) cùng phái đoàn chính phủ Nga tại Bắc Kinh đi gặp Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc Chu Bang Quốc. Ảnh: AP.

Tổng thống Putin nhắc lại các cuộc tập trận hải quân vừa qua giữa Nga với Trung Quốc tại vùng nước Hoàng Hải. Trao đổi quân sự giữa Matxcơva và Bắc Kinh thời gian quan được tăng cường đáng kể trong khuôn khổ của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải hai bên đã tổ chức nhiều cuộc tập trận bảo vệ biên giới và chống khủng bố.

Trung Quốc hiện là bạn hàng lớn của Nga trong việc mua các máy bay chiến đấu phản lực, tàu ngầm, tàu nổi phóng tên lửa, và các loại vũ khí công nghệ cao khác do Nga sản xuất.

Trong chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên kể từ khi nhậm chức tổng thống Liên bang Nga nhiệm kỳ 3, Tổng thống Putin chứng tỏ chính sách đối ngoại hướng đông của Nga. Phía Nga chủ trương bố trí chuyến thăm Trung Quốc lần này diễn ra trước chuyến thăm Mỹ của ông Putin.

Quan hệ Nga-Trung ấm lên là sự đối trọng với ảnh hưởng của Mỹ trong khu vực cũng như trong giải quyết vấn đề khác của thế giới.

Đ.P
Theo AP

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá