Tổng thống Putin: Phương Tây sẽ mệt mỏi vì lệnh trừng phạt Nga

TPO - Tổng thống Vladimir Putin cho rằng các nước phương Tây “sẽ thấy mệt mỏi” về việc áp đặt biện pháp trừng phạt Nga, và mối quan hệ Moscow với phương Tây sẽ sớm trở lại bình thường.

Ảnh: RT
Ảnh: RT

“Tôi nghĩ rằng biện pháp trừng phạt Nga sẽ gây áp lực và sự mệt mỏi cho những người thực hiện. Dù sao chăng nữa tôi vẫn hy vọng quan hệ giữa Nga và các quốc gia phương Tây sẽ sớm trở lại quỹ đạo”, Tổng thống Putin phát biểu tại Hội nghị Liên minh các nhà công nghiệp và doanh nhân Nga hôm 9/2.

“Lập trường của chúng ta rất rõ: chính sách hạn chế nhân tạo trong quan hệ kinh doanh quốc tế là con đường bế tắc, dẫn mọi người, kể cả những ai khởi xướng chính sách này, đến chỗ mất mát lợi nhuận mà thu về toàn những thiệt hại trực tiếp”, người đứng đầu nước Nga nói.

Tổng thống Putin cũng lưu ý rằng, khi tiếp xúc với các doanh nhân phương Tây, ông thấy họ cũng chia sẻ quan điểm trên.

“Gần đây chúng ta đã có cuộc gặp với đại diện các doanh nghiệp lớn của Pháp. Tôi với Tổng thống Pháp cũng đề cập về vấn đề này qua điện thoại. Nhìn chung có thái độ tích cực rằng chúng ta có thể làm việc cùng nhau để phát triển quan hệ kinh doanh, không chỉ riêng với Pháp mà còn cả với những nước khác nữa”, người đứng đầu Điện Kremlin nói.

Trong diễn biến liên quan. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã nhận lời mời của người đồng cấp Nga Vladimir Putin tới thăm Nga vào tháng Năm tới để tham dự Diễn đàn Saint Petersburg.

Một thông cáo của Phủ tổng thống Pháp ngày 9/2 cho biết, ông Macron và ông Putin đã có cuộc điện đàm, trong đó nhà lãnh đạo Pháp tái khẳng định sẽ tham gia đối thoại trực tiếp với Nga trên mọi lĩnh vực vì lợi ích chung 

Tổng thống Putin: Phương Tây sẽ mệt mỏi vì lệnh trừng phạt Nga - ảnh 1

Moscow: Lệnh trừng phạt Nga vô ích, chỉ gây tổn hại cho Mỹ

Mới đây, Bộ Ngoại giao Nga đã có phản ứng về các lệnh trừng phạt mà Mỹ áp lên các cá nhân và tổ chức Nga.

Tổng thống Putin: Phương Tây sẽ mệt mỏi vì lệnh trừng phạt Nga - ảnh 2

Bản tin 20H: Nga tuyên bố trả đũa các lệnh trừng phạt mới nhất của Mỹ

Điện Kremlin ngày 21/12 lên án những lệnh trừng phạt mới nhất mà Mỹ áp đặt đối với 5 người Nga và Chechnya, trong đó có nhà lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov, là phi pháp và mang tính thù địch, đồng thời khẳng định Moskva nhất định sẽ đáp trả tương xứng.

Tổng thống Putin: Phương Tây sẽ mệt mỏi vì lệnh trừng phạt Nga - ảnh 3

Mỹ sắp áp lệnh trừng phạt mới chống Nga

Bộ Tài chính Mỹ đang lên danh sách các công ty và doanh nhân Nga có thể bị Washington áp lệnh trừng phạt mới.

Tổng thống Putin: Phương Tây sẽ mệt mỏi vì lệnh trừng phạt Nga - ảnh 4

Nghị sĩ Mỹ tố Trump trì hoãn thi hành lệnh trừng phạt Nga, Iran, Triều Tiên

Theo các Thượng nghị sĩ Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã không bắt đầu áp dụng lệnh trừng phạt mới đối với Nga, Iran và Triều Tiên sau hai tháng ký thông qua.

Theo RIA Novosti/Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng