Tổng thống Putin quyền lực nhất thế giới

TPO – Tổng thống Nga Vladimir Putin đã vượt qua nhiều nhà lãnh đạo cấp cao thế giới để trở thành nhà lãnh đạo quyền lực nhất năm 2013 do tạp chí danh tiếng Forbes bình chọn.

Tổng thống Putin quyền lực nhất thế giới

Tạp chí Forbes:

Tổng thống Putin quyền lực nhất thế giới

> 15 gương mặt quyền lực nhất thế giới 2012

Theo công bố của Forbes, Tổng thống Nga Putin vượt qua 71 nhà lãnh đạo cấp cao để đứng đầu danh sách này. Người xếp vị trí thứ hai trong danh sách các nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới là Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Đây là lần đầu tiên trong ba năm qua Tổng thống Mỹ bị tuột khỏi vị trí cao nhất của danh sách các nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới do Forbes bầu chọn hàng năm.

“Tổng thống Putin đã củng cố việc kiểm soát của mình tại Nga, trong khi tổng thống Obama dường như đang rơi rụng dần uy tín hơn”, Forbes viết.

Tổng thống Putin cũng vượt xa các nhà lãnh đạo quyền lực khác như Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (xếp thứ 3), Thủ tướng Đức Angela Merkel (thứ 5), Thủ tướng Anh David Cameron (thứ 11)…

Theo RT, Tổng thống Putin trong thời gian qua đã có tác động lớn tới những vấn đề “nóng” của quốc tế như Syria, vụ bê bối thông tin của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ…

Nguyễn Thủy

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng