Tổng thống Putin sẽ nói gì về suy giảm nền kinh tế Nga?

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tổ chức họp báo trực tuyến quy mô lớn với sự tham gia của hơn 1.200 nhà báo quốc tế vào 12h ngày 18/12 (giờ Moscow). Suy giảm kinh tế, sự rớt giá của đồng rúp và việc sáp nhập Crimea được nhận định là những nội dung chính của cuộc họp báo lần thứ 10 do Tổng thống Nga tổ chức.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp báo quốc tế năm 2013.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp báo quốc tế năm 2013.

Theo hãng Tass, hơn 1.200 nhà báo đã đăng ký tham gia cuộc họp báo lần thứ 10 do Tổng thống Nga tổ chức. Sự kiện lần đầu diễn ra vào năm 2001 với 500 nhà báo tham gia.

Ngôn ngữ được dịch tại cuộc họp báo là các thứ tiếng Anh, Pháp và Đức.

Trong suốt thời gian diễn ra cuộc họp báo, sẽ không có giới hạn về các câu hỏi có thể đặt ra với Tổng thống. Tuy nhiên chương trình sẽ ưu tiên cho các báo đến từ Nga.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov hy vọng các nhà báo từ Ukraine sẽ có mặt tại buổi họp báo lớn của người đứng đầu nhà nước Liên bang Nga.

“Họ làm việc tại Moscow, được tự do tác nghiệp và họ được công nhận tại Nga. Và chúng tôi hy vọng họ sẽ có mặt”, ông Dmitry Peskov nói.

Về những chủ đề chính của cuộc họp báo của Tổng thống Liên bang Nga, ông Dmitry Peskov nhận định, những chủ đề chính trong buổi họp báo có thể là kinh tế trong nước Nga và tình hình quốc tế.

“Nền kinh tế Nga, có thể là vấn đề được đề cập đầu tiên”, Thư ký báo chí Dmitry Peskov nhận định, đồng thời khẳng định “Kremlin mong đợi những câu hỏi này, bao gồm tình hình kinh tế trong nước, tình hình với đồng rúp, giá cả, các biện pháp của lãnh đạo Nhà nước Nga”, ông Dmitry Peskov nói.

Đáng chú ý, trước thời điểm diễn ra cuộc họp báo, ngày 15 và 16/12, giá đồng rúp của Nga đã giảm tới một phần tư giá trị so với đồng USD, mức giảm mạnh nhất kể từ cuộc khủng khoảng 1998 khi Nga bị vỡ nợ.

Trước đó, Ngân hàng Trung ương Nga đã buộc phải đưa ra biện pháp quyết liệt để tránh nguy cơ sụt giảm tiếp vào đêm ngày 15/12, tăng lãi suất từ 10,5% lên 17%. 

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá