Tổng thống Sarkozy từng dọa đấm nhà báo

TP - Trong cuốn hồi ký vừa được xuất bản tại Pháp, Franz-Olivier Giesbert, biên tập viên chính trị của tạp chí 'Le Point' tiết lộ, Tổng thống Pháp Sarkozy đã dọa đấm vào mặt ông khi ông viết rằng bà Carla Bruri là 'sát thủ đàn ông'.

Tổng thống Sarkozy từng dọa đấm nhà báo

> Pháp và Anh quyết đòi ông Gaddafi ra đi lập tức

> Tổng thống Bờ Biển Ngà trốn dưới hầm ngầm

Nhà báo Giesbert và cuốn hồi ký mới xuất bản
Nhà báo Giesbert và cuốn hồi ký mới xuất bản.

Đe dọa của ông Sarkozy đã được đưa ra sau khi tạp chí Le Point số ra tháng 1-2008 đăng bài viết của Giesbert với 24 lời khuyên dành cho Tổng thống Sarkozy trước khi cưới cựu người mẫu Italia xinh đẹp này, trong đó có đề nghị “không nên giới thiệu vợ mới cưới của ngài với các con ngài, với Tổng thống Mỹ Obama hoặc những người đàn ông đẹp trai khác”.

Ông Giesbert đã kể lại trong cuốn sách vừa xuất bản M Le President rằng, sau khi bài báo được đăng, ông Sarkozy đã nổi giận lôi đình. Tổng thống Sarkozy lập tức gọi điện thoại cho ông nói: “Bài báo thật ghê tởm. Tôi nên đấm vào mặt ông. “Ngài đe dọa tôi đấy à?” - ông hỏi. Sarkozy đáp: “Đó là do ông tự chuốc lấy. Tôi không biết tại sao bây giờ tôi lại không ra tay với ông đấy”.

Giesbert nói với Sarkozy rằng, ông và Bruni không nên cảm thấy bị sỉ nhục, nhưng Sarkozy phản bác: “Nếu tôi viết vợ ông là người xấu xa như thế, chắc hẳn ông cũng sẽ rất tức giận”. Giesbert cho rằng, ông từ trước đến nay chưa hề có ý hạ nhục Bruni trên tạp chí.

a

Tổng thống Pháp Sarkozy và phu nhân.

Ông Sarkozy yêu cầu tạp chí Le Point phải đăng lời xin lỗi, nhưng bị cự tuyệt. Ông Sarkozy liền đe dọa: “Ông hãy đợi đấy, xem tôi sẽ làm gì đối với ông”. Sau đó, ông Sarkozy đã liên lạc với tỷ phú Franois Pinault, chủ sở hữu tờ tạp chí này để yêu câu sa thải Giesbert nhưng không thành. Mọi chuyện cuối cùng cũng được dẹp yên bởi nỗ lực của chính Bruni. Bà đã gọi điện cho Giesbert và nói: “Hãy tha thứ cho ông ấy. Sarkozy đang chìm đắm trong tình yêu, mong ông hãy thông cảm. Ông ấy không chịu được việc có ai mô tả tôi như thế”.

"Bài báo thật ghê tởm. Tôi nên đấm vào mặt ông." - Tổng thống Pháp Sarkozy tức giận nói.

Franz-Olivier Giesbert nổi tiếng vì chuyên viết truyện về tổng thống Pháp. Sách của ông vừa gay gắt lại vừa chân thực. Ông nói đã nhiều lần “bị đe dọa kiểu trẻ con như thế”. Sarkozy được cho là ông vua tính khí trẻ con, nhưng Giesbert cho rằng, Sarkozy không thô như người ta vẫn mô tả.

Gần đây, ông đã gặp lại Sarkozy. Khi nói về cuốn sách này, Giesbert cố ý đổi tên nhân vật chính trong sách đi, nhưng không ngờ Sarkozy đã sửa lại ngay. “Ông ấy không vô văn hóa như người ngoài vẫn nghĩ” - Giesbert kết luận.

Thu Thủy
Theo news.sohu.com

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá