Tổng thống Sarkozy và bà Cecilia nói gì về cuộc ly hôn?

TP - Vài ngày sau khi Điện Elysee ra thông cáo báo chí về việc ly hôn của đương kim Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, dư luận Paris không ngừng bàn tán về một mối tình tan vỡ sau 20 năm của nhà chính trị hàng đầu nước Pháp hiện nay với một cựu người mẫu đầy cá tính.

Người vợ vô tư

Trả lời tuần báo Elle phát hành hôm 20/10 về cuộc ly hôn của mình với đương kim Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, bà Cecilia khẳng định, hai người chưa bao giờ nói dối công chúng về cuộc sống hôn nhân của mình.

Cuộc trả lời phỏng vấn này là sự đáp lại dư luận tại Paris nói rằng bà Cecilia và ông Sarkozy đã dối trá khi giả vờ đoàn tụ gia đình trong thời gian ông đang tranh cử Tổng thống Pháp, nhằm giữ hình ảnh tốt đẹp cho ông đi đến thắng cử.

Bà Cecilia nói: “Tôi luôn hành động và suy nghĩ về gia đình mình và không hề tính toán gì. Cả ông Nicolas Sarkozy và tôi đều chưa bao giờ nói dối. Chúng tôi đã cố gắng xây dựng lại cuộc đời mình, cố gắng cứu vớt mối quan hệ của chúng tôi cho đến phút cuối cùng”.

Bà Cecilia nói rằng, bà rất hy vọng người chồng cũ Sarkozy của mình tìm được hạnh phúc và mong rằng, với tư cách một nhà chính trị ông làm được những điều mà nước Pháp đang cần.

Bà Cecilia nói: “Ông (Sarkozy) có quyền được hạnh phúc và xứng đáng được hưởng hạnh phúc. Nhưng tôi không thể làm cho ông hạnh phúc khi mà chính tôi cũng không cảm thấy dễ chịu”.

Vốn là người mẫu, luật sư, cố vấn chính trị nay đã 49 tuổi, bà Cecilia nói với tạp chí Elle: “Tôi đã trao 20 năm cuộc đời mình cho Nicolas (Sarkozy). Trong 20 năm ấy, cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng. Còn xa mới có được sự dễ dàng ấy."

"Hai mươi năm tôi đã sống dưới cái bóng của chồng mình. Tôi đã có một người chồng là người của công chúng và tôi luôn biết điều đó nên thường bên chồng mình trong 20 năm qua. Nhưng tôi nghĩ đó không phải là chỗ của tôi, không còn là chỗ của tôi nữa… Giờ đây, điều mà tôi nhớ hơn tất cả là được cùng với con trai Louis của mình đi siêu thị”.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn khác với báo L’Est Republicain, bà Cecilia thừa nhận, hồi năm 2005 bà đã yêu một người đàn ông khác và đến sống với người đàn ông này ở New York trong vài tháng khi bà và ông Sarkozy sống ly thân.

Bà Cecilia cho biết, sau đó bản thân bà và ông Sarkozy đã cố gắng làm tất cả nhằm xây dựng lại cuộc sống hôn nhân của hai người nhưng thất bại. Bà Cecilia tự coi mình là người thích sống trong bóng râm yên tĩnh chứ hoàn toàn không thích hợp với vai trò của một đệ nhất phu nhân. Và cuối cùng hai người phải chia tay chỉ “đơn giản là vì cuộc sống hôn nhân không thể” tiếp tục được nữa.

Người chồng cáu kỉnh

Trong khi bà Cecilia sẵn sàng trả lời báo chí về chuyện đời tư của mình thì ông Sarkozy tỏ ra khó chịu trước câu hỏi của các phóng viên về chuyện riêng của mình. Tổng thống Pháp Sarkozy đã nổi cáu khi các  phóng viên đặt câu hỏi về cuộc ly hôn của ông với phu nhân Cecilia.

Tại một cuộc họp báo bên lề hội nghị ở Lisbon, ông Sarkozy đã mắng một phóng viên khi nhà báo này đề nghị Tổng thống Pháp nói vài lời về cuộc ly hôn của mình. Ông Sarkozy nói: “Tôi được người Pháp bầu lên là để tìm giải pháp cho những vấn đề của các cử tri Pháp chứ không phải để bình luận về đời tư của mình”.

Tại bản án ly hôn, tòa án cho phép cả ông Sarkozy và bà Cecilia đều được quyền nuôi bé Louis 10 tuổi, con chung của hai người. Tuy nhiên, do ông Sarkozy bận công việc trong khi bà Cecilia có điều kiện thuận lợi hơn đối với việc nuôi dưỡng bé Louis nên bé sống với mẹ là chính.

Một ngày sau khi ông bà Sarkozy chính thức được tòa án tuyên ly hôn, ông Sarkozy vẫn đeo chiếc nhẫn cưới trên ngón tay khi đi dự hội nghị của các nhà lãnh đạo EU tại Lisbon, Bồ Đào Nha.

Trong vài tuần tới, Tổng thống Sarkozy sẽ có ít nhất hai chuyến thăm chính thức cấp nhà nước đến Marốc và Hoa Kỳ, tất nhiên sẽ không có phu nhân đi cùng.

Nguyễn Đại Phượng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá