“Tổng thống Séc không lén lấy bút”

TP - Đó là khẳng định của các quan chức tại Văn phòng Tổng thống Cộng hòa Séc trước dư luận trong nước và quốc tế về hình ảnh Tổng thống Vaclav Klaus lấy chiếc bút trên bàn bỏ vào túi trong chuyến thăm Chile vừa qua. Sự việc trở nên to chuyện sau khi truyền hình Séc và các hãng tin lớn hôm 13-4 phát một số hình ảnh ông Klaus và Tổng thống Chile Sebastian Pineara cùng gặp gỡ báo chí tại Chile.

Tổng thống Vaclav Klaus lấy bút ra khỏi hộp	Ảnh: Guardian
Tổng thống Vaclav Klaus lấy bút ra khỏi hộp Ảnh: Guardian

Tổng thống Vaclav Klaus lấy bút ra khỏi hộp	Ảnh: Guardian
Tổng thống Vaclav Klaus lấy bút ra khỏi hộp. Ảnh: Guardian.

Đoạn video ghi hình cuộc họp báo này cho thấy ông Klaus ngồi cùng bàn bên phía tay phải của Tổng thống Chile Sebastian Pinera. Trong lúc Tổng thống Chile phát biểu trước các phóng viên, ông Klaus tai đeo ống nghe, tay mở hộp bút để trên bàn phía trước mặt.

Ông ngắm nghía chiếc bút với vẻ mặt thích thú. Tiếp đó, ông dùng tay phải cầm bút rồi nhanh chóng đưa xuống dưới gầm bàn. Hình ảnh camera thu được cho thấy từ dưới gầm bàn, ông Klaus chuyển chiếc bút vừa lấy được từ tay phải sang tay trái sau đó bỏ nó vào túi áo bên trái của mình. Một lúc sau, ông Klaus mới đưa tay phải lên mặt bàn đóng nắp chiếc hộp bút rỗng.

Hãng tin Anh Reuters cho biết, một số công dân Séc buộc tội ông Klaus tắt mắt. Trong khi đó, các nhân viên làm việc tại Văn phòng Tổng thống cho rằng, ông có toàn quyền lấy chiếc bút đó. Họ cho rằng, hành động này hoàn toàn phù hợp với các quy định hiện hành về lễ tân nhà nước của Séc.

“Chúng tôi luôn gửi những chiếc bút như vậy cho các phái đoàn đến thăm Séc kèm vài lời viết trên một mẩu giấy nhỏ”, ông Radim Ochvat, Phát ngôn viên của Tổng thống Vaclav Klaus, nói với báo chí.

Đ.P (Tổng hợp)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá