Tổng thống Syria bất ngờ tới Nga lúc ‘nước sôi lửa bỏng’

TPO - Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã bất ngờ có mặt ở thủ đô Moscow, Nga tối 20/10 và tiến hành một cuộc hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin, trong bối cảnh tình hình xung đột tại Syria diễn biến căng thẳng.

Tổng thống Syria Assad (trái) bất ngờ tới Nga vào hôm qua, ngày 20/10. Ảnh: RIA Novosti
Tổng thống Syria Assad (trái) bất ngờ tới Nga vào hôm qua, ngày 20/10. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti sáng nay 21/10 dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, cho biết, Tổng thống Syria đã đến thăm Moscow hôm thứ Ba, 20/10, và hội đàm với Tổng thống Putin.

Cuộc đàm phán giữa Tổng thống hai nước diễn ra trong khuôn khổ khép kín và một cuộc đàm phán mở rộng có sự tham gia của một số quan chức cao nhất của nhà nước Nga.

Theo thư ký báo chí của Tổng thống Nga, “cuộc đàm phán diễn ra tương đối dài” và “chủ đề của các cuộc đàm phán là rất dễ hiểu”.

“Tất nhiên, cuộc chiến chống khủng bố IS, các nhóm vũ trang cực đoan, các vấn đề liên quan đến việc gia hạn hoạt động của Nga nhằm hỗ trợ lực lượng quân sự Damascus tấn công các lực lượng vũ trang chống chính quyền Syria.

Tổng thống Assad cũng thông báo với phía Nga chi tiết về tình hình ở Syria, về các kế hoạch tương lai cũng như các khía cạnh khác nhau trong quan hệ song phương giữa hai nước”, ông Peskov nói.

Chuyến thăm bất ngờ tới Nga của ông Bashar al-Assad diễn ra vào thời điểm tình hình xung đột tại Syria diễn biến khó lường sau khi Moscow điều động không quân tham gia không kích IS tại Syria, cũng như không kích yểm trợ quân đội Damascus trong chiến dịch tấn công lực lượng vũ trang đối lập Syria.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá