Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hé lộ nội dung cuộc gặp với ông Putin

TPO - Vấn đề hợp tác kinh tế và khủng hoảng trong quan hệ hai nước Thổ Nhĩ Kỳ và Nga sau sự cố đối với máy bay chiến đấu Su-24 cuối tháng 11/2015 là chủ đề chính tại cuộc gặp giữa ông Putin và Erdogan vào ngày 9/8 tới ở St Petersburg.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ảnh: AP
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ảnh: AP

Phát biểu tại diễn đàn kinh tế tại Ankara vào hôm qua 2/8, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết, tại cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông dự kiến sẽ thảo luận về hợp tác kinh tế và khủng hoảng xuất hiện trong quan hệ song phương sau sự cố không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Su-24 của Nga hôm 24/11/2015.

“Tôi sẽ đến St Petersburg vào ngày 9/8, nơi sẽ diễn ra cuộc gặp với Tổng thống Nga. Tôi muốn thảo luận về hợp tác kinh tế và cuộc khủng hoảng máy bay Nga, mà qua đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã bộc lộ độ nhạy cảm của mình”, ông Erdogan nói.

Cuộc khủng hoảng trong quan hệ giữa Moscow và Ankara nổ ra sau khi máy bay chiến đấu F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi cường kích-ném bom Su-24 của Nga ở Syria vào tháng 11/2015. Tổng thống Nga Putin gọi đó là một “cú đâm sau lung” từ phía những người ủng hộ khủng bố.

Quan hệ giữa hai nước được cảu thiện khi ông Erdogan gửi thư tới người đồng cấp Nga, bày tỏ xin lỗi về sự cố đáng tiếc trên.

Tòa án Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã mở lại cuộc điều tra về những kẻ  bị cáo buộc  giết chết phi công Nga.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá