Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tới Istanbul giữa tiếng súng

TPO - Máy bay chở Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã đáp xuống sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul giữa lúc tiếng súng vang rền xung quanh khu vực này.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tới Istanbul giữa tiếng súng

Hãng RIA Novosti dẫn nguồn tin địa phương cho biết, chiếc máy bay chở Tổng thống Erdogan hạ cánh xuống sân bay Istanbul vào thời điểm sân bay thắt chặt an ninh. Tuy nhiên, các cuộc đấu súng vẫn nổ ra vào thời điểm trên.

Ngay sau khi đặt chân tới Istanbul, ông Erdogan đã có buổi họp báo đầu tiên. Tại đây, người đứng đầu Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định “sẽ ở lại với người dân và chiến đấu tới cùng với lực lượng phản loạn”.

Tổng thống Erdogan cũng nhấn mạnh, những người tham gia cuộc đảo chính đã nhận lệnh từ Fethulla Gulen, giáo sĩ dẫn đầu phong trào Gulen, bất chấp việc Gulen phủ nhận có liên quan trong vụ việc.

Tổng thống Erdogan tuyên bố sẽ không giao đất nước cho những kẻ đảo chính và cho biết nội các Thổ Nhĩ Kỳ vẫn hoạt động ở Ankara.

Người đứng đầu đất nước Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, khoảng 120 người tham gia cuộc đảo chính đã bị bắt giữ.

Ông Erdogan cũng nhấn mạnh, sẽ thực hiện các biện pháp cứng rắn nhằm thanh trừng những phần tử nổi loạn trong quân đội. 

Cùng thời điểm trên, hãng thông tấn nhà nước Anadolu đưa tin, những tiếng nổ lớn đã phát ra từ tòa nhà Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ tại thủ đô Ankara.

Trong khi đó, kênh truyền hình FOX TV đưa tin máy bay trực thăng đã nổ súng nhằm vào tòa nhà Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ.

Thương vong và thiệt hại trong sự kiện trên chưa được thống kê.

Thông tin mới nhất cũng cho biết, trụ sở kênh CNN tiếng Thổ Nhì Kỳ đã ngừng phát sóng sau khi lực lượng đảo chính chiếm giữ.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá