Tổng thống Trump có thể mời Chủ tịch Kim đến Mỹ

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua, 7/6, cho biết ông có thể mời Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Mỹ nếu cuộc họp thượng đỉnh tuần tới diễn ra tốt đẹp.

Ảnh minh hoạ: Getty
Ảnh minh hoạ: Getty

Phát biểu trong cuộc họp báo với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có thể mời Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Mỹ nếu hội nghị thượng đỉnh giữa hai nước diễn ra tốt đẹp.

Tổng thống Trump cho biết mong muốn cuối cùng của ông là bình thường hoá quan hệ với Triều Tiên, nếu Bình Nhưỡng cam kết huỷ bỏ vũ khí hạt nhân.

“Bình thường hoá quan hệ là điều mà tôi mong đợi và hy vọng sẽ làm được”, ông Trump nói.

Chuyến thăm Mỹ - mà ông Trump nói thêm rằng có thể diễn ra tại Nhà Trắng - sẽ là một động thái đáng chú ý của giới lãnh đạo Triều Tiên sau nhiều năm căng thẳng trong quan hệ Bình Nhưỡng – Washington.

Cuộc gặp thượng đỉnh tuần tới sẽ đánh dấu lần đầu tiên một đương kim Tổng thống Mỹ trực tiếp gặp mặt Chủ tịch Triều Tiên.

Tổng thống Trump cho biết ông cảm thấy “có tiềm năng để thực hiện một thoả thuận” với Triều Tiên, tuy nhiên cũng khẳng định ông sẵn sàng rời khỏi bàn đàm phán nếu không đạt được mục tiêu.

“Như bạn đã biết, cuộc gặp này sẽ chỉ là bước đầu tiên. Những gì xảy ra sau khi chúng tôi đạt được thoả thuận mới thực sự là vấn đề lớn”, ông Trump nói.

“Hội nghị thượng đỉnh đã sẵn sàng. Tôi nghĩ rằng tôi đã chuẩn bị rất tốt. Tôi không nghĩ mình cần phải chuẩn bị nhiều.

Quan trọng là thái độ, là sự sẵn sàng. Vấn đề không phải nằm ở khâu chuẩn bị. Mà chủ yếu là đôi bên có muốn điều đó xảy ra hay không. Chúng ta sẽ biết sớm thôi.”

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ gặp nhau tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa (Singapore) lúc 9h sáng 12/6 (giờ địa phương).

Theo CNBC

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá