Tổng thống Trump nói ‘rất nhiều điều tốt đẹp đang diễn ra ở Triều Tiên’

TPO - Tổng thống Donald Trump khẳng định, Mỹ “không chơi trò chơi” với CHDCND Triều Tiên và xác nhận sẽ có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong ba đến bốn tuần lễ tới.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Theo người đứng đầu nước Mỹ, “rất nhiều điều tốt đẹp đang diễn ra ở Triều Tiên”, và “chúng tôi không chơi trò chơi với Bình Nhưỡng”, Tổng thống Mỹ cho biết.

Ông Trump cũng lưu ý rằng, ba hoặc bốn tháng trước, các nhà quan sát nói rằng hành động của Mỹ đối với Triều Tiên có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh hạt nhân.

“Không, tuyệt đối không. Chúng tôi sẽ tránh điều đó”, Tổng thống Mỹ Trump nói, đồng thời cho biết cuộc gặp với ông Kim Jong-un sẽ được tổ chức trong “ba đến bốn tuần lễ tới”.

Trước đó vào hôm 27/4, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jea-in tại khu phi quân sự và trở thành nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên kể từ năm 1953 vượt qua giới tuyến quân sự liên Triều.

Cuộc họp đã đưa ra tuyên bố chung, trong đó nêu rõ CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ chấm dứt tình trạng chiến tranh, cải thiện quan hệ, vì sự thịnh vượng chung và hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Người phụ nữ không rời ông Kim Jong-un nửa bước trong hội nghị liên Triều

Đó là Kim Yo-jong, em gái ruột của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, người được mệnh danh là "quý bà quyền lực" của Bình Nhưỡng với các chức vụ quan trọng như: Ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị BCH Trung ương đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban tuyên truyền của đảng Lao động Triều Tiên.

Tân Ngoại trưởng Mỹ: ‘Ông Kim nghiêm túc về đàm phán phi hạt nhân hóa’

Nói về cuộc gặp riêng hồi đầu tháng 4 với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, tân Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết nhà lãnh đạo Bình Nhưỡng “rất nghiêm túc” về cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa.

Tổng thống Mỹ sẽ không bàn về việc sử dụng sức mạnh quân sự ở Iran

Ngày 27/4, tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Đức Angela Merkel ở Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông sẽ không bình luận về việc sử dụng sức mạnh quân sự ở Iran.

Những hình ảnh chạm tới trái tim người yêu hòa bình thế giới

Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba đã kết thúc thành công tốt đẹp với việc hai nhà lãnh đạo Hàn-Triều cam kết phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và chấm dứt tình trạng chiến tranh ngay trong năm nay.

Giới phân tích: Triều Tiên vẫn trông cậy Trung Quốc về an ninh kinh tế và chính trị

Theo các chuyên gia, sẽ không thể tiến tới phi hạt nhân hóa nếu không có việc Trung Quốc trao cho Triều Tiên những “đặc ân” để từ bỏ vũ khí. Trung Quốc vẫn là một người nhân tố không thể thiếu trong vấn đề Bán đảo Triều Tiên sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều lịch sử hôm 27/4 vừa qua do Bắc Kinh có thể cung cấp sự đảm bảo về kinh tế và chính trị cho Bình Nhưỡng.

Lãnh đạo liên Triều cầm búa đập vỡ vòm chocolate chứa bản đồ thống nhất

Chiếc bánh kem có bản đồ bán đảo Triều Tiên được ông Kim Jong-un và ông Moon Jae-in hé lộ khi đập vỡ một vòm chocolate tại tiệc tối. 

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng