Tổng thống Trump - Putin khó có thể gặp riêng tại Việt Nam?

TPO - Tuyên bố trên được phát ngôn viên Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov đưa ra hôm nay, 10/11 giữa lúc có nhiều thông tin mâu thuẫn về khả năng gặp gỡ của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị Thượng đỉnh APEC.

Ảnh minh họa: Express
Ảnh minh họa: Express

Theo tuyên bố mới nhất, phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov cho biết việc lên kế hoạch cho cuộc gặp song phương giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump "vẫn chưa có kết quả".

"Vấn đề nằm ở lịch trình của hai Tổng thống. Ông Putin có các cuộc gặp song phương với nhiều nguyên thủ khác. Hiện chưa có khả năng hai nhà lãnh đạo sẽ gặp nhau.", ông Peskov cho biết.

Trước đó, cùng ngày 10/11, ông Dmitry Peskov tuyên bố trước báo giới rằng các bên liên quan hiện vẫn đang thảo luận về cuộc họp giữa Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Nga Putin bên lề hội nghị Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) tại Đà Nẵng.

“Chúng tôi đang nhận được những thông tin mâu thuẫn từ các đồng nghiệp Mỹ”, ông Peskov nói. “Dù vậy, bằng cách này hay cách khác, cuộc gặp bên lề vẫn sẽ diễn ra.”

Trong khi đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders xác nhận cuộc gặp chính thức giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Putin sẽ không diễn ra do lịch trình của hai nhà lãnh đạo quá bận rộn. Thay vào đó, Tổng thống Nga và Mỹ có thể sẽ tham dự một cuộc gặp không chính thức, theo bà Sanders.

Tổng thống Nga và Mỹ hiện đang có mặt tại Đà Nẵng để tham dự các hoạt động của APEC.

Cách đây vài ngày, có thông tin cho rằng Tổng thống Putin và người đồng cấp Trump sẽ gặp nhau tại Đà Nẵng để bàn về một số vấn đề “nóng” như Syria và Triều Tiên.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng