Tổng thống Trump rời Canada tới Singapore dự Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Sáng 9/6 (theo giờ Canada), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kết thúc sớm các hoạt động tại Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G-7) ở Quebec (Canada) để bay sang Singapore dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Tổng thống Mỹ Donald Trump lên đường đi Sinagpore dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều. Ảnh: ABC News
Tổng thống Mỹ Donald Trump lên đường đi Sinagpore dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều. Ảnh: ABC News

Sáng 9/6 (theo giờ Canada, tức tối theo giờ Việt Nam), Hội nghị thượng đỉnh G-7 diễn ra ở La Malbaie, tỉnh Quebec của Canada bước sang ngày thứ hai và Tổng thống Trump đã không tham dự toàn bộ các phiên thảo luận.

Ông không tham dự các phiên thảo luận về vấn đề biến đổi khí hậu, năng lượng sạch và bình đẳng giới, cũng như phiên thảo luận về tình hình đại dương. Việc rời đi sớm này cũng có nghĩa Tổng thống Trump sẽ không có mặt lúc các đồng minh bế mạc hội nghị thượng đỉnh.

Phát biểu với báo giới trước khi lên đường, Tổng thống Trump cho rằng chuyến đi Singapore của ông là một "sứ mệnh hòa bình", đồng thời đánh giá cao công việc của Triều Tiên trước thềm hội nghị. Tổng thống Mỹ bày tỏtin tưởng nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ làm điều gì đó vì lợi ích của người dân Triều Tiên.

Theo kế hoạch, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp nhau tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Đảo quốc Sư tử vào 9 giờ (8 giờ Hà Nội) ngày 12/6.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá