Tổng thống Trump sẽ không thay đổi chính sách đối ngoại của Mỹ

TPO - Chủ tịch và là người sáng lập Trung tâm lợi ích toàn cầu tại Washington Nikolai Zlobin cho rằng, Tổng thống Donald Trump sẽ không thể thay đổi chính sách đối ngoại của Mỹ, vốn được duy trì trong nhiều năm qua.

Theo Reuters
Theo Reuters

“Mỹ quá ổn định. Điều này giống như một tàu phá băng hạt nhân khổng lồ, sẽ đòi hỏi nỗ lực rất lớn để thay đổi hướng đi của nó.

Tôi nghĩ ông Trump sẽ không làm được việc đó”, chuyên gia Zlobin nói.

Theo người sáng lập Trung tâm lợi ích toàn cầu tại Washington, những người đang tham gia vào chính sách đối ngoại của Mỹ nhìn thế giới một cách có hệ thống, thay vì nhìn thấy các xu hướng trên toàn thế giới của từng nước riêng biệt, họ xem xét các quá trình và quy trình, sau đó phản ứng trên cơ sở lợi ích quốc gia của đất nước họ.

“Bằng chứng của việc này là sự biến mất của những người trong Bộ Ngoại giao Mỹ chuyên nghiên cứu về các quốc gia riêng biệt”, chuyên gia Zlobin dẫn giải.

Theo quan điển của Zlobin, Tổng thống Donald Trump, người hầu như không có kinh nghiệm chính trị, sẽ sớm phải đối diện với điều này, và ông ấy chủ yếu sẽ tập trung vào các chính sách nội bộ.

“Ông Trump sẽ bỏ qua chính sách đối ngoại và chỉ tham gia vào đối nội, trong khi nhường lĩnh vực đối ngoại của Mỹ cho giới tinh hoa về chính sách ngoại giao đối với nước ngoài”, ông Zlobin nói.

"Ông Trump là nhà công nghiệp ích kỷ. Mỹ đang trở thành một nước công nghiệp vị kỷ, và dưới thời Trump có nhiều khả năng xảy ra hiểm họa đánh mất mối quan tâm với chính sách đối ngoại, điều đó là đầy bất ổn từ phía Mỹ”, ông Zlobin bổ sung.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng