DMCA.com Protection Status

Tổng thống Trump tiết lộ cuộc tấn công Syria với Chủ tịch Tập Cận Bình

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cập về cuộc tấn công tên lửa nhằm vào Syria với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề cuộc hội đàm giữa hai nguyên thủ Mỹ - Trung Quốc.

Ảnh: Xinhua
Ảnh: Xinhua

Hiện tại, nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đang có chuyến thăm chính thức đến Mỹ.

Trong hai ngày, các nhà lãnh đạo của hai nước dự kiến thảo luận về chính sách thương mại Mỹ - Trung Quốc, tình hình Triều Tiên cũng như một số vấn đề quốc tế khác.

Trong diễn biến khác. Truyền hình nhà nước Syria ngày 7/4 đã lên án vụ không kích bằng một loạt tên lửa hành trình của Mỹ vào nước này là hành vi "gây hấn".

Hãng thông tấn SANA của Syria cũng xác nhận thương vong tại căn cứ quân sự nước này sau vụ tấn công tên lửa của Mỹ, nhưng không nêu chính xác số người thương vong.

Quân đội Mỹ đã bắn từ 50-70 quả tên lửa hành trình Tomahawk nhằm vào một căn cứ không quân của Syria để đáp trả vụ tấn công hóa học khiến hàng chục dân thường thiệt mạng tại quốc gia Trung Đông này.

Đây là vụ tấn công trực tiếp của Mỹ nhằm vào các lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al- Assad kể từ khi cuộc nội chiến bùng phát sáu năm trước.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng