Tổng thống Trump tiết lộ đề cử Giám đốc mới cho FBI

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố trên trang Twitter cá nhân rằng ông sẽ đề cử Christopher A. Wray làm Giám đốc mới của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Ông Christopher A. Wray. Ảnh: Reuters
Ông Christopher A. Wray. Ảnh: Reuters

Tuyên bố này được Tổng thống Trump đưa ra chỉ một ngày trước khi cựu Giám đốc FBI James Comey phải tham dự phiên điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện vào ngày mai, 8/6.

Christopher A. Wray được Tổng thống Trump miêu tả là một người đàn ông của “những thông tin được xác thực một cách hoàn hảo”.

Tổng thống Trump tiết lộ đề cử Giám đốc mới cho FBI - ảnh 1 Tổng thống Trump tuyên bố sẽ đề cử ông Wray - một người đàn ông của "những thông tin được xác thực một cách hoàn hảo" làm Giám đốc mới của FBI.
Ông Wray từng là trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Mỹ từ năm 2003 đến năm 2005 theo đề cử của cựu Tổng thống George W. Bush.

Ông từng dẫn đầu một số cuộc điều tra về gian lận doanh nghiệp lớn, bao gồm vụ bê bối của công ty năng lượng Enron, được coi là một trong những vụ phá sản lớn nhất mọi thời đại.

Wray cũng từng là luật sư của cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie trong vụ “Bridgegate” - khi ba trợ lý của Chris Christie ra lệnh đóng cửa một phần cây cầu đông đúc xe cộ dẫn đến thành phố New York lân cận trong một nỗ lực bị cáo buộc là để chống lại các đối thủ chính trị.

Người hiện đang tạm quyền Giám đốc FBI là Andrew McCabe. Ông McCabe giữ chức vụ này kể từ sau khi Tổng thống Trump bất ngờ sa thải James Comey khỏi ghế Giám đốc FBI vào ngày 9/5.

Ngày 8/6, cựu Giám đốc FBI Comey sẽ phải tham dự phiên điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện ở thủ đô Washington (Mỹ) để đưa ra lời khai về mối liên hệ giữa Nga và chiến dịch tranh cử của ông Trump hồi năm ngoái.

Tổng thống Trump tiết lộ đề cử Giám đốc mới cho FBI - ảnh 2

Ông Trump gửi thông điệp đầy ẩn ý đến cựu Giám đốc FBI

Trước thềm phiên điều trần của James Comey trước Ủy ban Quốc hội Mỹ, liên quan đến cuộc điều tra về "sự can thiệp của Nga vào bầu cử Mỹ 2016", Tổng thống Donald Trump đã gửi thông điệp đầy ẩn ý đến cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Tổng thống Trump tiết lộ đề cử Giám đốc mới cho FBI - ảnh 3

Tổng thống Trump từ bỏ đặc quyền chặn lời khai của cựu Giám đốc FBI

Nhà Trắng vừa lên tiếng phủ nhận thông tin cho rằng Tổng thống Donald Trump sẽ dùng đặc quyền để chặn lời khai của cựu Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) James Comey phiên điều trần công khai ngày 8/6 tới.

Tổng thống Trump tiết lộ đề cử Giám đốc mới cho FBI - ảnh 4

Nga bác tin trao đổi với ông Trump về vụ sa thải giám đốc FBI

Ngoại trưởng Nga bác bỏ thông tin rằng Tổng thống Mỹ đã đề cập đến vụ sa thải giám đốc FBI trong cuộc họp tại Nhà Trắng.

Tổng thống Trump tiết lộ đề cử Giám đốc mới cho FBI - ảnh 5

Trump gặp 4 ứng cử viên cho vị trí Giám đốc FBI

Theo người phát ngôn Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp bốn ứng cử viên cho chức vụ Giám đốc Cục điều tra liên bang (FBI).

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá