Tổng thống Trump từ chối gặp ông Kim Jong-un tại Singapore

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay, 24/5, tuyên bố hủy bỏ cuộc gặp với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến diễn ra ngày 12/6 tại Singapore.

Quyết định của Tổng thống Trump được công bố trong một lá thư của Nhà Trắng.
"Chúng tôi đánh giá cao thời gian, sự kiên nhẫn và nỗ lực của các ông đối với các cuộc đàm phán và thảo luận gần đây liên quan đến hội nghị thượng đỉnh được cả hai bên mong đợi, vốn dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12/6 tại Singapore.
Đáng buồn thay, vì sự tức giận và thái độ thù địch công khai được thể hiện trong tuyên bố gần đây nhất của nước ông, tôi cảm thấy thời điểm hiện tại không phù hợp để tổ chức hội nghị thượng đỉnh."

Trong lá thư mới công bố, Tổng thống Trump cảm ơn Chủ tịch Kim về việc thả 3 công dân Mỹ, và nói rằng lãnh đạo Triều Tiên có thể gọi điện thoại hoặc viết thư cho ông nếu thay đổi ý định.

Bức thư được gửi đi chỉ một vài giờ sau khi Triều Tiên tiến hành phá dỡ bãi thử hạt nhân Punggye-ri.

Tổng thống Trump từ chối gặp ông Kim Jong-un tại Singapore - ảnh 1 Toàn văn bức thư ông Donald Trump gửi ông Kim Jong-un đề nghị hủy hội nghị thượng đỉnh.

Tổng thống Trump từ chối gặp ông Kim Jong-un tại Singapore - ảnh 2

Tổng thống Trump từ chối gặp ông Kim Jong-un tại Singapore

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay, 24/5, tuyên bố hủy bỏ cuộc gặp với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến diễn ra ngày 12/6 tại Singapore.

Tổng thống Trump từ chối gặp ông Kim Jong-un tại Singapore - ảnh 3

Vì sao Tổng thống Mỹ Trump dọa hoãn thượng đỉnh với Triều Tiên?

Tổng thống Trump dọa hoãn cuộc gặp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngay trong cuộc hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Nhà Trắng là sự thỏa thuận giữa Mỹ và đồng minh Hàn Quốc nhằm đảm bảo cho hai nước có được lợi ích tối đa trong cuộc đàm phán với Triều Tiên.

Tổng thống Trump từ chối gặp ông Kim Jong-un tại Singapore - ảnh 4

Ông Trump trước nguy cơ trắng tay

Vài tuần trước cuộc gặp thượng đỉnh dự kiến với lãnh đạo Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang phải đối mặt với cơn ác mộng tồi tệ nhất của một nhà đàm phán.

Tổng thống Trump từ chối gặp ông Kim Jong-un tại Singapore - ảnh 5

Trung Quốc vô hiệu kế sách của ông Trump

Nhóm đàm phán thương mại Trung Quốc vừa rời Washington với một chiến thắng đáng kể khi Mỹ sẵn lòng hoãn áp khoản thuế lớn mà đổi lại Trung Quốc không phải hy sinh gì nhiều.

Tổng thống Trump từ chối gặp ông Kim Jong-un tại Singapore - ảnh 6

Tổng thống Trump chùn bước trước sự khó lường của Triều Tiên?

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã bắt đầu tỏ ra lo ngại trước sự khó lường của Bình Nhưỡng.

Theo RT, Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng