Tổng thống Ukraine đe dọa phong tỏa miền Đông

Tại cuộc họp của Hội đồng An ninh và quốc phòng quốc gia Ukraine, Tổng thống Poroshenko đã chỉ thị kiểm tra các thiết bị của quân đội trong khu vực chiến dịch miền Đông-Nam, cũng như không loại trừ phương án phong tỏa kinh tế Donbass.

Tổng thống Pyotr Poroshenko. Ảnh: AP/Yves Logghe
Tổng thống Pyotr Poroshenko. Ảnh: AP/Yves Logghe

Hội đồng An ninh và quốc phòng quốc gia Ukraine ủng hộ ý tưởng ​​của Tổng thống Pyotr Poroshenko về việc hủy bỏ đạo luật về qui chế đặc biệt của vùng Donbass. Dự thảo tương ứng đã chuyển để Quốc hội nước này xem xét.

Tại cuộc họp của Hội đồng An ninh và quốc phòng quốc gia Ukraine vừa qua, Tổng thống Poroshenko đã chỉ thị kiểm tra các thiết bị của quân đội trong khu vực chiến dịch miền Đông-Nam, vạch ra và ứng dụng những quy trình đơn giản về mua sắm vũ khí cho quân đội, không loại trừ phương án phong tỏa kinh tế Donbass. Như vậy Kiev thực tế đang một lần nữa chuẩn bị cho chiến tranh.

"Nhà nước Ukraine phải đảm bảo vòng phong tỏa nhất định đối với lãnh thổ này. Tôi không loại trừ khả năng là quyết định ngày hôm nay của Hội đồng An ninh và Quốc phòng quốc gia sẽ giúp tăng cường đáng kể lực lượng trên các trạm kiểm soát. Cũng không loại trừ rằng chúng ta buộc phải thi hành chế độ kinh tế cứng rắn hơn (với vùng Đông-Nam)”, - ông Pyotr Poroshenko tuyên bố.

Theo Đài Tiếng nói nước Nga.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá