Tổng thống Ukraine họp khẩn Hội đồng An ninh và Quốc phòng

TPO - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko chiều hôm nay (28/8) đã hủy chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời triệu tập cuộc họp khẩn cấp với Hội đồng An ninh quốc gia và Quốc phòng.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko

Hãng Unian dẫn thông báo trên trang website của Tổng thống Ukraine cho biết: “Tôi đã quyết định hủy bỏ một chuyến thăm làm việc tới nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến tình hình xấu đi nhanh chóng trong khu vực Donetsk, đặc biệt là Amvrosievka và Starobeshevo”.

Tồng thống Ukraine cũng cho biết: “Một số thông tin cho thấy đã có sự xuất hiện của quân đội Nga ở Ukraine”.

Người đứng đầu nhà nước Ukraine cũng nói rằng, một cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng An ninh quốc gia và Quốc phòng Ukraine cũng được tiến hành ngay lập tức nhằm xây dựng kế hoạch hành động cho những diễn biến phát sinh ở miền Đông Ukraine.

“Vị trí của Tổng thống hiện tại là ở Kiev”, Tổng thống Ukraine nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Poroshenko cũng kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tiến hành một cuộc họp khẩn cấp bàn về tình hình miền Đông Ukraine.

“Thế giới cần được thông báo và đánh giá các tình tiết ngày càng gia tăng ở Ukraine", Tổng thống Ukraine nói.

Theo Poroshenko, Ukraine sẽ hối thúc các đối tác châu Âu triệu tập một cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Liên minh châu Âu.

Tuyên bố của người đứng đầu nhà nước Ukraine đưa ra chỉ ít giờ sau khi tờ Washington Post của Mỹ và truyền thông phương Tây phát các bản tin thông báo giao tranh giữa các binh sĩ được cho là đến từ Nga và quân đội Ukraine trở nên ác liệt trong sáng sớm nay, khiến Kiev lo sợ rằng Moscow bắt đầu can thiệp quân sự vào lãnh thổ Ukraine.

Cùng thời điểm, tại thị trấn biên giới Novoazovsk gần bán đảo Crimea, quân đội Ukraine cho rằng họ đang chiến đấu với một lực lượng hỗn hợp giữa binh sĩ Nga và các chiến binh ly khai.

Trong khi đó, quân đội Ukraine tố cáo Nga đang tăng cường các hoạt động trinh sát từ phía bắc Crimea.

Tuy nhiên, ông Dmitry Peskov, Phát ngôn của Tổng thống Nga đã bác bỏ những lời cáo buộc trên và cho rằng những thông tin mà phương Tây đưa ra là “không đúng với thực tế”.

Theo Unian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá