Tổng thống Ukraine kêu gọi thặt chặt lệnh trừng phạt Nga

TPO - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho rằng, không chỉ duy trì các biện pháp trừng phạt sẵn có, mà nên thắt chặt hơn nữa lệnh trừng phạt Nga cho đến khi “Moscow thay đổi thái độ đối với trật tự thế giới”.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko kêu gọi thắt chặt lệnh trừng phạt chống lại nước Nga. Ảnh: RIA Novosti
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko kêu gọi thắt chặt lệnh trừng phạt chống lại nước Nga. Ảnh: RIA Novosti

Phát biểu trước báo giới nước ngoài tại Washington, Mỹ vào hôm qua 30/3, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko kêu gọi các quốc gia phương Tây duy trì biện pháp trừng phạt chống lại nước Nga.

“Các biện pháp trừng phạt nên được thắt chặt”, Tổng thống Ukraine nói.

Theo người đứng đầu nhà nước Ukraine, “một khi chủ quyền của Ukraine chưa được khôi phục, và Nga không thay đổi quan điểm về trật tự thế giới, thì các biện pháp trừng phạt nên được duy trì”.

Cũng trong ngày hôm qua, trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters khi đang ở thăm thủ đô Tbilisi của Gruzia, Ngoại trưởng Anh Philip Hammond nói rằng vai trò của Nga trong cuộc khủng hoảng Ukraine “khiến nước này ngày một rời xa hơn việc được phương Tây dỡ bỏ trừng phạt”.

Ngoại trưởng Hammond nói rằng nếu Nga muốn các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ thì các hành động của nước này phải rõ ràng, đó là việc tuân thủ triệt để bổn phận của họ theo Thỏa thuận Minsk.

Bình luận của ông Hammond được cho là đi ngược lại với các tuyên bố trước đó của một số nhà ngoại giao châu Âu cũng như lợi ích của giới doanh nghiệp, rằng Nga đang tiến gần hơn đến việc được dỡ bỏ lệnh trừng phạt của phương Tây.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng