Tổng thống Ukraine ‘nhìn thấy’ dấu hiệu tích cực của lệnh ngừng bắn

TPO - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko thừa nhận những tín hiệu tích cực từ các thỏa hiệp ngừng bắn giữa các bên trong Donbass. Theo ông Poroshenko, “lệnh ngừng bắn” được tôn trọng.

Tổng thống Ukraine Poroshenko trong một chuyến thị sát tới vùng chiến sự miền Đông
Tổng thống Ukraine Poroshenko trong một chuyến thị sát tới vùng chiến sự miền Đông

Hãng Tass dẫn lời người đứng đầu nhà nước Ukraine, ông Petro Poroshenko cho biết: “Hôm nay (đêm 15, rạng sáng 16/12) là lần đầu tiên không có các cuộc tấn công. Không có hành vi vi phạm thỏa thuận ngừng bắn”.

Lực lượng ly khai miền Đông cùng ngày cũng xác nhận lệnh ngừng bắn đã được tuân thủ, không có bất cứ thương vong nào xảy ra đối với những người ủng hộ “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk và “Cộng hòa Nhân dân Lugansk”.

Ngoài ra, lực lượng quân sự ly khai cũng đang tiến hành các cuộc trao đổi với liên lạc với quân đội Ukraine.

Trước đó, trong chuyến thăm chính thức tới Australia ngày 12/12, Tổng thống Ukraine Poroshenko cũng khẳng định tình hình ở Donbass (đêm 11, rạng sáng 12/12) tương đối yên tĩnh. Lực lượng quân đội Ukraine không bị thiệt hại về người và trang thiết bị quân sự.

Lệnh ngừng bắn ở miền Đông Ukraine có hiệu lực từ ngày 9/12. Theo đó, các bên tham gia xung đột đã thống nhất về một thỏa thuận ngừng bắn. Tuy nhiên, lệnh ngừng bắn vẫn một số thời điểm vẫn bị các bên vi phạm.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá