Tổng thống Ukraine thề báo thù ‘những kẻ khủng bố’

TPO - Tổng thống Petro Poroshenko ngày hôm nay 12/7 khẳng định sẽ trừng phạt “những kẻ khủng bố” sau khi lực lượng được cho là tự vệ miền Đông đã sử dụng hỏa lực phóng giàn Grad tấn công vào đơn vị quân đội Ukraine, khiến hơn 150 binh sĩ thương vong.

Tổng thống Ukraine thề báo thù ‘những kẻ khủng bố’

Theo hãng tin RIA Novosti, cuộc tập kích bất ngờ của lực lượng tự vệ Lugansk vào một đơn vị quân đội Ukraine diễn ra lúc khoảng 05h ngày 11/7 (giờ địa phương) ở gần ngôi làng Zelenopolye thuộc Lugansk.

“Ít nhất 50 binh sĩ thiệt mạng, hơn 100 người khác bị thương”, RIA Novosti dẫn nguồn tin địa phương cho biết.

Cùng ngày, hãng tin Unian của Ukraine cũng xác nhận con số thương vong nêu trên.

“Khoảng 50 binh sĩ được cho là đã bị giết hại trong vụ tấn công sử dụng tên lửa Grad nhằm vào các đơn vị thuộc lực lượng tham gia chiến dịch chống khủng bố của Ukraine gần ngôi làng Zelenopolye,” ông Zoryan Shkyryak, cố vấn của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine cho biết.

Trước đó, một quan chức thuộc Bộ Nội vụ Ukraine cho hay, ít nhất 30 binh sĩ đã thiệt mạng trong vụ việc mà ông này miêu tả là “hành động khủng bố đẫm máu”.

Ngay lập tức, Tổng thống Ukraine, ông Petro Poroshenko đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp với quan chức các lực lượng an ninh Ukraine.

Người đứng đầu nhà nước Ukraine khẳng định những kẻ sử dụng hỏa lực phóng giàn Grad chống lại quân đội Ukraine sẽ bị trừng phạt.

“Đối với sinh mạng của mỗi binh lính vừa hy sinh, các chiến binh sẽ phải trả bằng sinh mạng của hàng chục, hàng trăm người bên họ. Không một kẻ khủng bố nào tránh được trách nhiệm. Mỗi người họ sẽ phải nhận được những hậu quả thích đáng”, Tổng thống Ukraine nhấn mạnh.

Theo RIA Novosti, Unian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng