Tổng thống Ukraine tự tin đối mặt với Putin

TPO - Tổng thống Ukraine, Petro Poroshenko khẳng định để có vị thế vững chắc tại các cuộc đàm phán hòa bình, điều quan trọng là phải dựa trên sự thống nhất của người dân, cùng sự hùng mạnh của quân đội.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nhấn mạnh vai trò của người dân Ukraine trong việc xây dựng một quốc gia hùng mạnh
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nhấn mạnh vai trò của người dân Ukraine trong việc xây dựng một quốc gia hùng mạnh

Trước cuộc gặp quan trọng với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Thủ đô Minsk, Belarus, phát biểu tại một cuộc họp hôm qua 21/8, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết, Kiev sẽ trình bày về một kế hoạch hòa bình trước giới chức Nga và Liên minh châu Âu, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 26/8.

"Để có vị thế vững chắc mạnh mẽ tại các cuộc đàm phán hòa bình, điều quan trọng là phải dựa trên sự thống nhất của người dân Ukraine, cùng một quốc gia hùng mạnh và quân đội mạnh mẽ”, Tổng thống Ukraine nhấn mạnh.

Cuộc gặp giữa ông Petro Poroshenko và Vladimir Putin vào tuần tới là một phần của cuộc gặp gỡ giữa các nhà lãnh đạo trong Liên minh Thuế quan (Nga, Belarus, Kazakhstan) với sự tham gia của Tổng thống Ukraine và đại diện của Liên minh châu Âu, bao gồm lãnh đạo về các vấn đề đối ngoại Catherine Ashton, uỷ viên hồi đồng năng lượng Günther Oettinger và uỷ viên hội đồng thương mại Karel De Gucht.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã có cuộc gặp mặt trực tiếp lần đầu tiên vào ngày kỉ niệm chiến thắng Normandy hồi tháng 6 ở Pháp, sự việc chỉ diễn ra một ngày trước lễ nhậm chức chính thức của tân Tổng thống Ukraine.

Vào thời điểm đó, Tổng thống Putin đã hoan nghênh kế hoạch hòa bình của ông Poroshenko cho miền Đông Ukraine và cho biết cả 2 người đã nhất trí rằng “vấn đề bạo lực cần phải được chấm dứt ngay lập tức”.

Theo Itar-Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá