Tổng thống và Ngoại trưởng Mỹ được ngưỡng mộ

Tổng thống Barack Obama và nữ Ngoại trưởng Hillary Clinton đã được bình chọn là những "nhân vật được ngưỡng mộ nhất năm 2010" ở Mỹ theo cuộc thăm dò hàng năm do tờ USA Today và Viện Gallup thực hiện.

Tổng thống và Ngoại trưởng Mỹ được ngưỡng mộ

Ông chủ Nhà Trắng đã trở thành quý ông được người dân Mỹ ngưỡng mộ nhất với 22% số phiếu bầu, bỏ xa những cái tên kế tiếp là hai người tiền nhiệm George W. Bush - 5% và Bill Clinton - 4%.

Những nhân vật khác lọt vào danh sách quý ông được ngưỡng mộ nhất trong năm qua tại Mỹ còn có cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela và người sáng lập tập đoàn Microsoft, tỷ phú Bill Gates, đều nhận được 2% số phiếu ủng hộ.

Đây là năm thứ ba liên tiếp ông Obama dẫn đầu danh sách này. Lần đầu tiên là vào năm 2008 sau khi ông trở thành tổng thống da màu đầu tiên của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Năm đó, ông trở thành quý ông được ngưỡng mộ nhất với 32% phiếu bầu, một con số kỷ lục.

Tuy nhiên, Tổng thống Obama còn phải mất nhiều thời gian nữa mới có thể đuổi kịp nữ ngoại trưởng của mình.

Năm 2010, cựu Đệ nhất phu nhân H.Clinton tiếp tục giành danh hiệu người phụ nữ được ái mộ nhất nước Mỹ năm thứ 9 liên tiếp, sau khi chiếm ưu thế trong phần lớn các cuộc thăm dò được thực hiện suốt gần 2 thập kỷ qua.

Năm nay, Ngoại trưởng H.Clinton về nhất với 17% số phiếu ủng hộ, tiếp đến là cựu ứng viên Phó Tổng thống Sarah Palin - 12% và nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey - 11%.

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cũng lọt vào danh sách trên với 5% số phiếu trong khi cựu Ngoại trưởng Condoleezza Rice được 2%.

Cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 10-12/12 trong số hơn 1.000 người sống ở Mỹ.

Theo TTXVN

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng