Tổng thống và quân đội Thổ bất hòa vụ bắn hạ SU-24 Nga

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đang mâu thuẫn với Tổng tham mưu trưởng quân đội của ông sau khi bình luận Ankara không biết rằng chiếc chiến đấu cơ bị bắn hạ là của Nga. "Nếu các chính trị gia giữ im lặng, chúng ta có thể giải quyết vấn đề rất nhanh", truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời một nguồn tin quân sự cho biết.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố Thổ không biết chiếc máy bay bị bắn hạ là của Nga. Ảnh: Getty
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố Thổ không biết chiếc máy bay bị bắn hạ là của Nga. Ảnh: Getty

Cuộc khủng hoảng bắt đầu khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay ném bom Su-24 trong không phận Syria dường như đã dẫn tới bất hòa giữa Tổng thống Recep Tayyip Erdogan và quân đội nước này, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin.

Lý do chính của sự bất hòa là bình luận của tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra sau vụ tấn công. Ông tuyên bố rằng Ankara không biết chiếc máy bay của Nga bị nhắm mục tiêu.

Theo nhật báo Sözcü của Thổ Nhĩ Kỳ, ông Erdogan và Tổng tham mưu trưởng quân đội nước này hiện đang bất hòa về vụ tấn công và những bình luận được đưa ra sau đó.

Tò báo của Thổ dẫn một nguồn tin quân sự cho biết ông Erdogan đã có lập trường "nóng vội" và tuyên bố quân đội không thể xác định được quốc tịch của chiecs máy bay trong các bài phát biểu chính thức "và điều này đã làm phức tạp vấn đề".

"Nếu các chính trị gia giữ im lặng, chúng ta có thể giải quyết vấn đề rất nhanh", tờ báo dẫn lời nguồn tin giấu tên cho biết.
   

Theo nguồn tin, Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã cảnh báo các phi công của mình tránh xâm phạm vào không phận Syria sau khi Nga triển khai hệ thống tên lửa chống máy bay S-400 tới Lattakia.


Theo Người đưa tin

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá