Tổng thống và Thủ tướng Nga công khai thu nhập

Trang web của Tổng thống Nga Dmitry Medvedev và Thủ tướng Nga Vladimir Putin ngày 6/4 đã đăng tải tổng thu nhập và tài sản trong năm qua của hai nhà lãnh đạo cấp cao nhất này của Nga.

Tổng thống Medvedev và Thủ tướng Vladimir Putin
Theo đó, tiền lương của Tổng thống Medvedev trong năm 2008 là hơn 4,1 triệu rúp (tương đương 124 nghìn USD) và của Thủ tướng Putin là hơn 4,6 triệu rúp (140 nghìn USD).

Ngoài khoản tiền lương nói trên, gia đình Tổng thống Medvedev còn có một căn hộ rộng 367,8 mét vuông, gần 3 triệu rúp trong 9 tài khoản cá nhân trong các ngân hàng Nga, thu nhập từ mảnh đất cho thuê rộng 4.700 mét vuông. Gia đình Tổng thống Nga còn có 2 ô tô và một ga-ra riêng rộng 32 mét vuông.

Gia đình Thủ tướng Putin có 1 căn hộ rộng 77 mét vuông và một mảnh đất 1.500 mét vuông. Gia đình Thủ tướng có 3 xe ô tô và 1 ga-ra riêng.

Ngoài lương, Thủ tướng Putin còn có khoản lương "hưu" của quân đội hơn 100 nghìn rúp/năm (hơn 3 nghìn USD) do từng là sĩ quan Ủy ban an ninh quốc gia (KGB). Ông Putin cũng có 230 cổ phiếu của ngân hàng Saint Petersburg.

Việc công khai thu nhập và tài sản của giới chức cấp cao Nga được quy định theo một sắc lệnh tương ứng được Tổng thống Nga ký hồi tháng ba vừa qua, trong một nỗ lực đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng ở Nga.

Theo sắc lệnh này, nhiều quan chức cấp cao khác của Nga cũng sẽ phải công khai thu nhập, tài sản cá nhân, số tiền trong các tài khoản ngân hàng, cổ phiếu... mà bản thân cũng như các thành viên trong gia đình họ (kể cả con cái chưa đến tuổi thành niên) sở hữu.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá