Tổng thống và Thủ tướng Nga vẫn được lòng dân

TPO - Kết quả cuộc thăm dò dân ý được công bố hôm thứ Năm (23/7) cho thấy, hầu hết người dân Nga đều ủng hộ các hoạt động của tổng thống và thủ tướng nước này.

Cuộc thăm dò ý kiến dân chúng Nga được tiến tiến hành gần đây cho thấy, khoảng 72% số người được hỏi bày tỏ sự ủng hộ với Tổng thống Dmitry Medvedev, và khoảng 78% tín nhiệm Thủ tướng Vladimir Putin.

Khoảng 23% không tán thành với cách làm việc của Tổng thống Medvedev, và 19% tỏ thái độ không đồng tình với các hoạt động của Thủ tướng Putin. Ngoài ra, một số ít người còn lại từ chối đưa ra câu trả lời.

Những kết quả trên được Trung tâm Phân tích Yuri Levada công bố, sau khi tiến hành hỏi ngẫu nhiên trên 1.600 người ở 128 thành phố, thị trấn, thuộc 46 khu vực của Nga, trong khoảng thời gian từ ngày 17-20/7/2009.

Từ tháng 5/2008 tới nay, số người ủng hộ Tổng thống Medvedev và Thủ tướng Putin ở Nga hầu như không có nhiều sự thay đổi.

Cụ thể, tháng 5/2008, có 70% số người dân Nga ủng hộ các hoạt động của Tổng thống Medvedev, và 20% tỏ ý không tán thành. Tương tự như vậy, Thủ tướng Putin có 80% ủng hộ và 15% không đồng tình.

Tuy nhiên, trong năm nay, người dân Nga tỏ ra dành ít niềm tin nơi chính phủ hơn các năm trước. Bằng chứng là, vào tháng 5/2008, 61% số người được hỏi đồng ý với các hoạt động của chính phủ, nhưng đến tháng 7 năm nay, con số này đã giảm xuống chỉ còn 55%.

Hiện chỉ có 48% người dân Nga tin tưởng rằng, đất nước họ đang đi đúng đúng hướng. Có tới 35% số người được hỏi không đồng tình với những chính sách hiện nay của chính phủ.

Trong khi đó, cuộc điều tra xã hội hồi tháng 5/2008 cho thấy, có 59% số người được hỏi tin tưởng hướng đi của đất nước là đúng đắn, và chỉ có 27% bày tỏ sự không hài lòng.

Thu Thảo
Theo RIA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá