Tổng thống Venezuela bị tấn công bằng máy bay không người lái

TPO - Các máy bay không người lái đã được kích nổ ngay gần nơi tổ chức một sự kiện của quân đội Venzuela, trong khi tổng thống Nicolas Maduro đang đọc diễn văn, tuy nhiên ông và các quan chức chính phủ khác không bị thương, Reuters cho hay.

Tổng thống Venezuela bị tấn công bằng  máy bay không người lái
Tổng thống Venezuela bị tấn công bằng  máy bay không người lái - ảnh 1  Ông Maduro và vợ trước lúc đọc diễn văn

Bộ trưởng Thông tin Jorge Rodriguez gọi sự kiện hôm thứ Bảy (giờ địa phương) là “một vụ tấn công” nhằm vào vị lãnh đạo cánh tả, tổng thống Maduro. Trong vụ này, bảy binh sỹ đã bị thương, theo lời ông Jorge Rodriguez.

Các nhân chứng nói họ nghe thấy hai tiếng nổ ở thủ đô Caracas vào thời điểm đó. Các bức ảnh trên mạng xã hội cho thấy vệ sỹ đã bao bọc quanh tổng thống Maduro, che chắn cho ông bằng các tấm khiên chống đạn. Một tấm ảnh còn thể hiện một quan chức quân đội bị thương ở đầu. Ông Nicolas Maduro, một cựu tài xế xe buýt, đã lên thay cựu tổng thống Hugo  Chavez sau khi ông này qua đời năm 2013. Hồi tháng Năm vừa qua, ông Maduro chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Vênzuela và giành ghế thêm một nhiệm kỳ 6 năm, nhưng các đối thủ không công nhận kết quả bầu cử, cho rằng đã có gian lận lớn.

Các quan chức chính phủ đã lên án vụ việc mà họ cho là tấn công khủng bố. Chương trình truyền hình trực tiếp sự kiện đã bị cắt ngắn và trước khi sóng bị ngắt, người xem tivi còn thấy cảnh các binh sỹ chạy tán loạn.

Tổng thống Venezuela bị tấn công bằng  máy bay không người lái - ảnh 2 Cảnh binh sỹ Venezuela chạy tán loạn

Trong khi ông Maduro đang nói về tình hình kinh tế Venezuela, tiếng bỗng nhiên bị ngắt. Máy quay truyền hình vẫn kịp ghi lại cảnh các binh sỹ bắt đầu bỏ chạy.

Venezuela đang trải qua năm thứ 5 của một cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng, kéo theo đó là suy dinh dưỡng, lạm phát phi mã và di cư hàng loạt.

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá