Tổng thống Venezuela về nước

TPO - Tổng thống Hugo Chavez, sáng 18 - 2, đã trở về Venezuela sau hai tháng điều trị tại Cuba.

Tổng thống Venezuela về nước

> Công bố ảnh Hugo Chavez trên giường bệnh
> Ảnh đen trắng đầy ấn tượng về tổng thống Venezuela

Thông tin trở về nước được đăng tải trên trang Twitter cá nhân của tổng thống Hugo Chavez. “Chúng tôi đã trở về quê hương Venezuela. Cảm ơn Chúa và cảm ơn tất cả mọi người. Tôi sẽ tiếp tục điều trị bệnh tại đây”, ông Hugo Chavez viết.

Theo Bộ trưởng Công nghệ và Khoa học Venezuela, cũng là con rể của tổng thống Hugo Chavez, ông Hugo Chavez sau khi từ sân bay xuống đã được đưa tới bệnh viện quân đội Carlos của nước này.

Phó tổng thống Venezuela, ông Nicolas Maduro cho biết trên kênh truyền hình quốc gia rằng người dân Venezuela rất vui mừng khi biết tổng thống Hugo Chavez đã về nước và hy vọng ông sớm bình phục để tiếp tục công việc.

Phó tổng thống Nicolas Maduro cũng đã kêu gọi người dân Venezuela đoàn kết để “không làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý của tổng thống Hugo Chavez”.

Cách đây ba ngày, bức ảnh về tổng thống Venezuela trên giường bệnh lần đầu tiên được công bố. Trong bức ảnh, ông Hugo Chavez tươi cười bên hai cô con gái, mở ra tia hy vọng về sự phục hồi sau hai tháng phẫu thuật và điều trị ung thư.

Tổng thống Hugo Chavez, 58 tuổi đã giành chiến thắng thêm một nhiệm kỳ trong cuộc bầu cử hồi tháng 10 năm ngoái.

Tuy nhiên, do căn bệnh ung thư tái phát, ông Hugo Chavez đã buộc phải tạm hoãn lễ nhậm chức hôm 10-1 qua để điều trị. Mặc dù phe đối lập tại Venezuela lên tiếng phản đối sự trì hoãn trên và yêu cầu Quốc hội tổ chức bầu cử lại song chính phủ Venezuela giữ vững được lập trường trước sức ép trên. Lễ nhậm chức tổng thống của ông Hugo Chavez đang được hoãn vô thời hạn.

Hiện nay, phó tổng thống Nicolas Madura đang nắm quyền điều hành đất nước Venezuela thay ông Hugo Chavez.

Nguyễn Thủy
Theo Yahoo

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá