Tổng thống Zambia Michael Sata qua đời tại Anh

TPO - Truyền thông Zambia ngày 29/10 đưa tin, Tổng thống nước này Michael Sata đã từ trần tại một bệnh viện ở thủ đô London của Anh vào tối 28/10, hưởng thọ 77 tuổi.

Tổng thống Zambia Michael Sata.
Tổng thống Zambia Michael Sata.

Truyền thông Zambia trích dẫn "nhiều nguồn tin thân cận" cho biết, tổng thống Michael Sata đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện King Edward VII ở London, nơi ông đang được điều trị về một chứng bệnh không được tiết lộ.

Trong khi đó, thông tin của đài truyền hình tư nhân Muzi và Zambia Reports cùng trang web Watchdog cho biết nội các của quốc gia Nam Phi này chuẩn bị nhóm họp.

Tổng thống Sata từ lâu đã bị bệnh nặng và không xuất hiện trước công chúng kể từ khi tham dự phiên họp thường niên của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York (Mỹ) hồi tháng trước.

Trước đó, theo thông báo vắn tắt của chính phủ, ông Sata cùng với phu nhân và các thành viên trong gia đình đã rời Zambia để ra nước ngoài “điều trị y tế” hôm 19/10.

Ông Michael Sata, một nhà lãnh đạo Mặt trận yêu nước, một đảng chính trị lớn ở Zambia đã trở thành tổng thống thứ năm của Zambia từ 23/9/2011. 

Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá