Tổng thống Indonesia đón khách thăm nhà riêng

TPO - Ngày 21/9, Tổng thống Indonesia Susilo Bambang cùng Đệ nhất phu nhân Ani Yudhoyono mở cửa cho khách vào tham quan tự do dinh thự riêng của họ tại Puri Cikeas Indah, Bogor, Tây Java, Indonesia.

Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono (phải) bắt tay cựu Tổng thống Wahid tại Dinh Tổng thống. Ảnh: Antara.

Tuy nhiên, không giống với những năm trước, lần này, Tổng thống Susilo Bambang và Đệ nhất phu nhân Ani Yudhoyono mở cửa dinh thự riêng chỉ trong vòng một giờ, từ 11 giờ sáng tới 12 giờ trưa. Trong thời gian này, an ninh được thắt chặt.

Trước khi vinh hạnh được bắt tay Tổng thống và  Đệ nhất phu nhân Indonesia, khách tới thăm dinh thự Tổng thống Susilo Bambang phải đi qua ba cổng kiểm tra an ninh, nhằm đề phòng những kẻ khủng bố trà trộn vào đám đông.

Tại một trong ba cổng kiểm tra an ninh, cơ quan chức năng Indonesia còn đặt máy đo thân nhiệt của khách để phát hiện người có biểu hiện cúm. Khách tham quan còn không được phép mang theo túi xách hoặc các vật dụng cá nhân không cần thiết.

Hôm Chủ nhật, 20/9, sau khi cử hành lễ cầu nguyện Idul Fitri tại nhà thờ Hồi giáo Istiqlal ở Thủ đô Jakarta, Tổng thống Susilo Bambang và Đệ nhất phu nhân Ani Yudhoyono cũng mở cửa Dinh Tổng thống trong ba tiếng, từ 2 giờ đến 5 giờ chiều. Hàng nghìn người xếp hàng hàng chờ đợi rất lâu trước khi vào thăm Dinh Tổng thống và bắt tay với nguyên thủ Indonesia. Nhiều người đi từ 8 giờ sáng nhưng vẫn phải đợi từ bãi đỗ xe của Văn phòng Tổng thống.

Vào ngày Chủ nhật, Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla cũng mở cửa nhà riêng đón khách, với sự tham dự của nhiều quan chức trong nội các Indonesia.

Hoạt động mở cửa dinh thự riêng của Tổng thống Susilo Bambang và một số thành viên Chính phủ Indonesia diễn ra vào đúng thời điểm lễ hội Idul Fitri. Đây là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Hồi giáo Indonesia, bắt đầu một ngày sau khi tháng Ramadam kết thúc và thường kéo dài khoảng một tuần.

Huy Linh
Theo Antara News Agency

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá