Tổng thống Medvedev ăn mặc trang nhã nhất chính giới

TP - Tân Tổng thống Nga Dmitri Medvedev, 42 tuổi, không những là vị chủ nhân trẻ tuổi nhất của Điện Kremli kể từ thời Nga hoàng Nikolai II mà còn là chính khách ăn mặc trang nhã nhất - tờ báo Mỹ The Boston Globe nhận định.

Ông Medvedev trong bộ trang phục trang nhã

Theo ý kiến của tờ báo này, báo chí thế giới nhận thấy ông Medvedev thường xuất hiện trước công chúng trong những bộ trang phục không trang trọng nhưng hết sức trang nhã mà đa số các nhà lãnh đạo thế giới không dám sử dụng trong các buổi nghi lễ chính thức.

Trước đây, trong số những chính khách đã từng được thừa nhận có cách ăn mặc đời thường trang nhã như vậy có nữ Thủ tướng Ukraina Yulia Timoshenko, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và cựu Tổng Thư ký LHQ Kofi Annan.

Quả thật ông Medvedev đã không ít lần xuất hiện trong các hoạt động quần chúng với cách ăn mặc khác hẳn mọi chính khách khác nhưng lại hết sức trang nhã.

Chẳng hạn, khi xuất hiện trước đông đảo người Nga với tư cách vị Tổng thống tiếp theo (ngay cả trong cuộc mít tinh chào mừng ông đắc cử Tổng thống tổ chức vào tối hôm mùng 2 tháng 3 trên Quảng trường Đỏ), ông không chọn những cách ăn mặc long trọng theo thông lệ mà thường sử dụng bộ trang phục rất “đời thường” gồm áo blouson da, quần jeans và áo len đan dài tay.

Đối với đa số các nhà lãnh đạo thế giới thì kiểu trang phục “đời thường” đó là một sự lựa chọn khác thường. Người ta còn thấy ông Medvedev cũng đã nhiều lần xuất hiện trước công chúng trong bộ trang phục gồm áo len dầy cổ tròn và chiếc blouson màu nâu nhạt.

Nhưng dĩ nhiên, trên cương vị Phó Thủ tướng trước đây và Tổng thống mới đắc cử hiện nay, ông Medvedev không thể tránh được kiểu trang phục trang trọng trong những buổi nghi lễ chính thức (chẳng hạn, trong những cuộc chiêu đãi trọng thể hoặc tiếp đón các đoàn đại biểu nước ngoài cũng như trong các phiên họp của Chính phủ). Những khi ấy ông thường sử dụng bộ complet màu sẫm, cắt tuyệt hảo, cùng với chiếc cà vạt màu bordeaux ôm chặt lấy cổ một cách táo bạo, bởi vậy, trông ông bao giờ cũng toát ra vẻ đàng hoàng, tự tin.

Theo đánh giá của tờ The Boston Globe, trong số những chính khách còn tại vị có cách ăn mặc “đời thường” trang nhã nhưng vẫn gây được lòng kính trọng của những người xung quanh, ngoài ông Medvedev còn có thể kể đến Thượng nghị sĩ kiêm ứng cử viên Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Afganistan Hamid Karzai, nữ Ngoại trưởng Mỹ Condoleeza Rice và nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy cũng đã từng được “đề cử” vào danh sách này nhưng chiếc quần jeans rộng thùng thình mà ông mặc khi đến gặp Tổng thống Bush trong chuyến đi nghỉ tại Mỹ mùa hè năm ngoái đã làm hỏng mọi chuyện.

Vũ Việt
Theo The Boston Globe

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá