Tổng thống Nga yêu cầu tập trận thường xuyên

TPO - Hôm qua, 14/7, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã lên tiếng yêu cầu các lực lượng vũ trang nước này tổ chức tập trận thường xuyên hơn.

>> Vấn đề Gruzia tiếp tục 'chia rẽ' Nga-Mỹ

Phát biểu trong hội nghị về cuộc tập trận quân sự chiến lược Caucasus-2009, diễn ra từ ngày 29/6 đến 6/7, tại miền nam nước Nga, Tổng thống Medvedev nói:

“Bài học mà chúng ta có thể rút ra được từ những gì đã qua là sự cần thiết phải tổ chức các cuộc diễn tập thường xuyên, hiệu quả cao đối với toàn thể các đơn vị của lực lượng vũ trang Nga”.

“Sự việc đã qua” mà Tổng thống Nga Medvedev nhắc tới chính là cuộc chiến kéo dài 5 ngày hồi tháng 8 năm ngoái với Gruzia về vấn đề Nam Ossetia.

Tổng thống Medvedev nói, ông hi vọng phía Gruzia cũng sẽ không quên những bài học này.

“Tôi hi vọng, bài học này sẽ còn tồn tại một thời gian dài trong ký ức của những ai đang cố gắng để tái thiết trật tự hiện có, và để giải quyết những vấn đề cá nhân thông qua lực lượng quân sự”, ông Medvedev phát biểu.

Cũng tại hội nghị, ông Medvedev cho biết, ông hài lòng với kết quả của cuộc diễn tập, đồng thời công bố, một bộ phận mới của lực lượng vũ trang Nga sẽ được thiết lập trước tháng 12 năm nay để đối phó với những mối đe doạ hiện tại.

Cuộc tập trận Caucasus-2009 bao gồm hàng loạt các bài diễn tập với binh lính khu vực Bắc Caucasus, bao gồm các lữ đoàn Abkhazia và Nam Ossetia, cùng các đơn vị thuộc hạm đội Biển Đen và một số đơn vị khác.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, có tổng số 8.500 binh lính, 200 xe tăng, 450 xe bọc thép, và 250 khẩu pháo tham gia tập trận Caucasus-2009. Đợt tập trận này do Tướng Nikolai Markarov, Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga chỉ huy.

Thu Thảo
Theo RIA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá