Tổng thống Nga sẽ công khai tài sản cá nhân hàng năm

TPO - Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ngày 10/3 tuyên bố, hàng năm, các quan chức nhà nước và chính bản thân ông cần phải công khai thu nhập và tài sản cá nhân, bao gồm cả bất động sản.

Tổng thống Medvedev đặt vấn đề chống tham nhũng lên ưu tiên hàng đầu. (Ảnh Wordpress)

“Tôi cho rằng mọi người nên công khai những thông tin như vậy, trong đó Tổng thống Nga cũng không loại trừ. Người đứng đầu nước Nga nên công bố số liệu này hàng năm”, ông Medvedev nói.

Tổng thống Nga cho rằng, chính quyền các khu vực và Liên bang nên thiết lập các uỷ ban đặc biệt để theo dõi việc công khai dữ liệu cá nhân thường xuyên và quyết định xem cá nhân nào buộc phải công khai tài sản.

“Việc từ chối hợp tác với uỷ ban đặc biệt và không chịu chấp hành yêu cầu của luật pháp sẽ là cơ sở để thải hồi các quan chức nhà nước”, ông Medvedev phát biểu trong cuộc họp về phòng chống tham nhũng.

Kể từ khi lên nhậm chức tới nay, người đứng đầu nước Nga luôn xác định chống tham nhũng là một trong những ưu tiên hàng đầu trong các công việc của chính phủ. Chỉ 2 tuần sau khi bước vào điện Kremlin, ông Medvedev đã ký sắc lệnh thành lập Uỷ ban chống tham nhũng của Tổng thống.

Vào tháng 7/2008, Tổng thống Nga đã thông qua một kế hoạch thành lập các đơn vị đặc biệt tại mỗi cấp lãnh đạo trong chính phủ nhằm đấu tranh với nạn tham nhũng. Cùng lúc đó, các quân nhân, nhân viên hải quan, thẩm phán và cảnh sát trên toàn lãnh thổ Liên bang Nga được yêu cầu phải công khai thu nhập và tài sản của mình.

Linh Huy
Theo RIA Novosti

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá