Tổng thống Putin biểu diễn Judo

TPO - Sắp tới, thông qua một đĩa DVD dạy võ, những người hâm mộ Tổng thống Nga Putin có thể chiêm ngưỡng sự tinh thông của ông trong một lĩnh vực khác: biểu diễn Judo.

Tổng thống Putin (bên trái) trong một buổi luyện tập Judo.
Hôm qua, Tổng thống V.Putin thông báo, ông và Yasuhiro Yamashita - một nhà vô địch Judo Thế giới và Olympic - đã cùng nhau thực hiện một đĩa DVD dạy võ Judo.

Ông Putin đưa ra thông tin hấp dẫn trên sau khi ông nhận được một bức điện chúc mừng từ Yamashita tại buổi lễ khánh thành nhà máy lắp ráp mới của Tập đoàn Toyota Motor gần thành phố St.Petersburg.

“Yamashita và tôi đã ghi hình một đĩa DVD bổ sung vào các tài liệu hướng dẫn học Judo. Tôi nghĩ DVD này sẽ được phát hành vào khoảng tháng 1 hoặc tháng tháng 2 năm sau” - Tổng thống V.Putin nói.

Ông Putin đã cảm ơn võ sư Yamashita về việc đã đưa DVD này tới Nga. Tuy nhiên, ông Putin tỏ ra không vui khi biết được việc Yamasita sẽ dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc tại Thế vận hội Bắc Kinh năm tới.

“Hãy để ông ấy tới huấn luyện đội tuyển Nga. Những nguời bạn Trung Quốc của chúng ta sẽ dành mọi chiến thắng. Họ đã có lợi thế sân nhà” - Tổng thống Putin phát biểu.

Hai năm trước, Tổng thống Putin và võ sư Yamashita đã cùng tham dự một buổi dạy Judo cho các sinh viên và võ sinh tại St.Peterburg. Trước đó một tháng, trong chuyến thăm Tokyo, Putin đã gặp Yamashita.   

Bắt đầu học Judo từ năm 11 tuổi, Tổng thống V.Putin đã luyện tập bền bỉ và đạt tới trình độ điêu luyện.

Tổng thống V.Putin từng tâm sự: ”Các môn thể thao như Judo sẽ dạy chúng ta cách tôn trọng lẫn nhau. Tôn trọng đối thủ của bạn, cùng với hiểu biết rằng, một đối phương tưởng chừng yếu ớt có thể đứng lên kháng cự, thậm chí đánh bại bạn, nếu như bạn mất đi sự tập trung và trở nên tự mãn”.

Kể từ khi nắm giữ chức vụ Tổng thống Nga năm 2000, ông Putin thường xuyên xuất hiện trong các cảnh quay về những cuộc thi đấu Judo. Hãng phim Saint - Petersburg gần đây cũng đã sản xuất một bộ phim võ thuật do Tổng thống V.Putin làm diễn viên chính, nhằm minh họa cho cuốn sách “ Chúng tôi học võ Judo cùng V.Putin”.

Cùng với gương mặt cương nghị, hình ảnh tráng kiện của Tổng thống Putin trong trang phục võ thuật đã giúp ông giành được nhiều cảm tình từ phía người dân Nga.

Huy Linh
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá