Tổng thống Putin chấp nhận trở thành thủ tướng

Phát biểu tại đại hội đảng "Nước Nga thống nhất" ngày 17/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố ông chấp thuận sẽ ra làm thủ tướng vào năm tới nếu Phó Thủ tướng thứ nhất Dmitry Medvedev thắng cử trong cuộc bầu cử tổng thống Nga vào ngày 2/3/2008.

>> Ứng viên TT Medvedev mời ông Putin làm Thủ tướng

Ông Putin nói: "Nếu người dân Nga tin tưởng bỏ phiếu cho Medvedev để ông trở thành tổng thống mới của nước Nga, thì tôi sẵn sàng tiếp tục công việc của mình trên cương vị người đứng đầu chính phủ".

Ông Putin khẳng định việc lựa chọn ông Medvedev làm ứng cử viên tổng thống là lựa chọn tối ưu và cho rằng ông Medvedev sẽ là một tổng thống tốt. Theo Tổng thống Putin, ông Medvedev là một nhà lãnh đạo rất trung thực, nghiêm túc đồng thời có nhiều kinh nghiệm hoạt động thực tế do vậy sẽ đảm đương tốt công việc của mình trên cương vị nhà lãnh đạo cấp cao nhất của đất nước.

Phó Thủ tướng thứ nhất Medvedev hoan nghênh việc Tổng thống Putin chấp nhận lãnh đạo chính phủ trong trường hợp ông được bầu làm tổng thống mới của Nga. Ông Medvedev nhấn mạnh đây là điều cực kỳ quan trọng vì chiến lược của nước Nga hiện nay chỉ có thể được thực hiện đầy đủ cùng với tác giả của nó là Tổng thống Putin.

Ông bày tỏ hy vọng trong tương lai ông Putin sẽ sử dụng toàn bộ uy tín chính trị , ảnh hưởng của mình ở nước Nga và thế giới phục vụ cho lợi ích của nước Nga.

Tại đại hội trên, đảng "Nước Nga thống nhất" đã nhất trí thông qua quyết định đề cử ông Medvedev là ứng cử viên duy nhất của đảng này ra tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá