Tổng thống Putin đóng phim võ thuật

TP - Tham gia bộ phim minh họa cho cuốn sách “Chúng tôi học võ Judo cùng Vladimir Putin” có các võ sĩ Judo thượng thặng của Nhật Bản và Nga. Nhưng nhân vật chính vẫn là Tổng thống Putin.

Tổng thống Putin thường xuyên luyện võ Judo
Sắp tới đây, người dân Nga nói riêng và tất cả những ai ngưỡng mộ Tổng thống Putin nói chung sẽ được xem bộ phim mà trong đó ông Putin sẽ vào vai chính bản thân ông.

Bộ phim này vừa được hoàn thành ở Sankt-Peterburg như là một bộ phim minh họa cho cuốn “Chúng tôi học võ Judo cùng Vladimir Putin”. Đây là cuốn sách mang tính chất giới thiệu môn võ Judo, trình bầy lịch sử và triết lý của môn võ này cũng như những vấn đề mới trong kỹ thuật và công tác huấn luyện.

Tác giả cuốn sách là Tổng thống Putin, nghị sĩ Đuma Quốc gia Nga Vasili Shestakov, người hồi nhỏ là huấn luyện viên của ông Putin, và giáo sư Aleksey Levicki. Cuốn sách này được viết xong từ năm 1998 và cho tới nay đã được dịch sang tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn.

Bộ phim vừa hoàn thành gồm 3 phần. Trong phần thứ nhất, ông Putin với tư cách nhân vật chính sẽ trò chuyện trực tiếp với khán giả về lợi ích của môn võ Judo, phần thứ hai trình bầy những nét chính và bước đường phát triển của võ Judo và phần thứ ba dành riêng cho việc trình bày những miếng võ Judo cổ điển, cơ bản và đẹp mắt.

Tham gia bộ phim có các võ sĩ Judo thượng thặng của Nhật Bản và các võ sĩ Judo lừng danh của Nga như Mikhailin, Tmenov và Donguzashvili. Nhưng nhân vật chính vẫn là Tổng thống Putin.

Trong phim, ông biểu diễn những miếng võ Judo điêu luyện trong thời gian diễn ra một lớp huấn luyện đặc biệt môn võ này tại Sankt-Peterburg. Đây là lớp huấn luyện được tổ chức định kỳ tại Trường Đại học Thể thao Tổng hợp, nơi đã có lần ông Putin tham gia cùng với một võ sư Nhật Bản.

Theo lời ông Vasili Shestakov, đồng tác giả cuốn “Chúng tôi học võ Judo cùng Vladimir Putin”, Tổng thống Putin rất thích thú với ý tưởng làm một bộ phim minh họa cho cuốn sách, bởi vậy, tuy bận bịu rất nhiều công việc quốc gia quan trọng nhưng ông vẫn dành được thời gian tham gia đóng phim.

Nhờ thường xuyên tập luyện, ông Putin bao giờ cũng giữ được phong độ, bởi vậy, ông không cần luyện tập thêm trước khi đóng phim. Cũng theo lời ông Shestakov, ngay sau khi dựng xong, bộ phim nói trên đã được chuyển cho ông Putin.

Ông sẽ là khán giả đầu tiên của bộ phim và sau đó sẽ nêu ý kiến nhận xét và đánh giá của riêng ông. Khoảng cuối tháng 11 sắp tới, bộ phim sẽ xuất hiện dưới dạng đĩa DVD và sẽ được phát hành rộng rãi cả ở Nga cũng như nước ngoài cùng với cuốn “Chúng tôi học võ Judo cùng Vladimir Putin”.

Cũng nên biết thêm là cách đây vài năm, Chủ tịch Liên đoàn Whusu Nga Gleb Muzrukov đã thực hiện một bộ phim có tên gọi “Thiên tài Judo”. Chính thức mà nói thì bộ phim này không có liên quan gì đến Tổng thống Putin nhưng nhân vật chính Aleksey trong phim có ngoại hình giống ông Putin một cách kỳ lạ, kể cả nét mặt. Bộ phim này đã được trình chiếu trên kênh truyền hình Nga “Rossia”.

Ngọc Thoa
Theo báo chí Nga

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá