Tổng thống Putin được chọn là 'nhân vật của năm'

TPO - Tạp chí Time của Mỹ vừa công bố chọn Tổng thống Nga Vladimir Putin làm “nhân vật của năm 2007” do đã mang lại sự ổn định trong nước và nâng cao vị thế nước Nga trên trường quốc tế.

Tạp chí Time miêu tả Tổng thống Nga là một người đàn ông “cứng rắn và kiên quyết”.

Tờ tạp chí còn cho rằng năm 2007 là một trong những năm thành công nhất trong sự nghiệp chính trị của Tổng thống Nga.

“Trong nước, ông đã đảm bảo được tương lai chính trị của mình. Ở nước ngoài, hình ảnh của ông ngày càng được mở rộng”, tờ Time viết.

Trong danh sách của Time, các nhân vật xếp vị trí thứ 2 và 3 lần lượt là cựu phó Tổng thống Mỹ Al Gore với giải Nobel hoà bình năm 2007, nhà văn Anh J.K. Rowling, tác giải cuốn truyện ăn khách Harry Potter.

Các nhà lãnh đạo Nga khác từng lọt vào danh sách “Nhân vật của năm” do Time bình chọn là nhà lãnh đạo Liên Xô Joseph Stalin (năm 1939, 1942), Nikita Khushchev (năm 1957) và cựu Tổng thống Mikhail Gorbachev (năm 1987).

Năm ngoái, vinh dự này được trao cho tất cả mọi người - những người đã tạo nên, duy trì hoạt động cũng như tham gia vào mạng thông tin toàn cầu Internet.

Theo Time, sau khi mãn nhiệm vào đầu năm tới, Tổng thống Putin sẽ tiếp tục dẫn dắt nước Nga với vai trò là Thủ tướng chính phủ.

Linh Huy
Theo AP, RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá