Tổng thư ký LHQ thị sát dải Gaza

TPO - Chiều 20/1, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đã tới dải Gaza trong chuyến thị sát thực tế khu vực này sau khi hứng chịu cuộc tấn công kéo dài 22 ngày của quân đội Israel.

Tổng thư ký Ban Ki-moon họp báo trước trụ sở bị tàn phá của Liên Hợp Quốc tại dải Gaza. (Ảnh Reuters)
Đoàn quan chức Liên Hợp Quốc đã vào dải Gaza qua cửa khẩu Erez trên biên giới của Israel, sau đó tiếp tục băng qua khu vực phía bắc dải Gaza, một trong những khu vực chịu tổn thất nặng nề nhất trong các cuộc tấn công của quân đội Do Thái.

Tổng thư ký Ban Ki-moon đã đến trụ sở của Liên Hợp Quốc tại thành phố Gaza, kiểm tra các kho chứa của Cơ quan của Liên Hợp Quốc phụ trách việc làm và cứu trợ tại khu vực Viễn Đông (UNRWA), nơi đã bị tấn công và tàn phá nghiêm trọng do các cuộc tấn công trên bộ của quân đội Israel.

Theo một số nguồn tin tại Gaza, chuyến thăm của ông Ban Ki-moon không nhận được sự chào đón của lãnh đạo Hamas - lực lượng đang kiểm soát dải Gaza.

Người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cho biết, chuyến thăm của ông Ban Ki-moon tới dải Gaza nhằm thể hiện sự đoàn kết với nhân dân Palestine, những người đang phải chịu hậu quả nặng nề do cuộc tấn công của quân đội Do Thái.

Tổng thư ký Ban Ki-moon là quan chức quốc tế cấp cao nhất tới thăm dải Gaza kể từ khi Israel và các nhóm chiến binh Palestine đơn phương tuyên bố lệnh ngừng bắn vào tối ngày 17 và sáng 18/01.

Theo kế hoạch, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc sẽ tổ chức cuộc họp báo gần các kho chứa lương thực của UNRWA và sau đó rời khỏi Gaza mà không có bất cứ cuộc tiếp xúc nào với lãnh đạo Hamas.

Linh Huy
Theo Tân Hoa Xã, CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá