Tổng thư ký Liện Hợp Quốc ra sân đá bóng

TPO - Hôm qua, 30 - 5, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon và Tổng thống Uganda Yoweri Museveni tham gia một trận bóng đá ở thủ đô Kampala, nhằm gây sự chú ý tới số phận của các nạn nhân của tội ác chiến tranh.

Tổng thư ký Liện Hợp Quốc ra sân đá bóng

Trận bóng đặc biệt giữa các nhà lãnh đạo ở thành phố Kampala, thủ đô Uganda, diễn ra trước thềm một hội nghị quốc tế đánh giá tiến trình của Tòa án hình sự quốc tế, cơ quan xét xử đa quốc gia được thành lập sau một hiệp ước quốc tế ký năm 1998.

Trận bóng có sự tham gia của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon nói trên được tổ chức nhân bối cảnh cả châu Phi đang lên cơn sốt về kỳ World Cup sắp diễn ra ở Nam Phi, nhằm thu hút sự chú ý của dư luận về vấn đề xét xử tội ác chiến tranh và các nạn nhân của tội ác này.

Ông Ban Ki-moon khoác áo màu xanh da trời thuộc đội “Công lý”, đấu với đội “Phẩm giá” của Tổng thống Uganda Yoweri Museveni trong trang phục màu trắng.

Hai đội đã thi đấu nhiệt tình trong vòng 10 phút trước sự chứng kiến của đám đông khán giả người địa phương và kết quả đội "Phẩm giá" giành chiến thắng 1 - 0 trước đội của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc.

Trong khi đó, nhiều người Uganda là nạn nhân của tội ác chiến tranh, đặc biệt là dưới bàn tay của lực lượng Lords Resistance Army (LRA) khét tiếng trước kia. Nhóm LRA đã bị Tòa án hình sự quốc tế kết tội thảm sát và bắt cóc trong khoảng thời gian kéo dài hơn hai thập kỷ.

Thành Nam
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá